15/09/2022 22:00 GMT+7

Sập tường đang xây ở khu công nghiệp: 'Tôi may mắn rơi xuống hố chứ không chết rồi'

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ông Nguyễn Thanh Quang (41 tuổi, trú xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), 1 trong 8 nạn nhân bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định sau vụ sập tường đang xây trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa, kể.

Sập tường đang xây ở khu công nghiệp: Tôi may mắn rơi xuống hố chứ không chết rồi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Quang hoảng hốt nhớ lại sự việc - Ảnh: LÂM THIÊN

Đến thời điểm hiện tại, các nạn nhân trong vụ sập tường đang xây tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã lên con số 11. Trong đó, có 3 người chết và 8 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Trong số 8 người bị thương, duy nhất ông Nguyễn Thanh Quang còn tỉnh táo dù khắp người chi chít vết thương. 

Vẫn còn hoảng hốt sau vụ tai nạn, ông Quang cho biết lúc vụ việc xảy ra, ông đang trên giàn giáo xây tường.

"Bức tường cao cỡ 15m. Tôi đang đứng trên giàn xây thì nghe cái "ầm". Nguyên bức tường đổ ập xuống kéo theo giàn giáo và tất cả anh em chúng tôi. Chưa kịp phản ứng gì thì mọi thứ tối sầm. May là tôi bị rơi xuống hố đất trũng và giàn cây, gạch đè lên trên. May hơn nữa là chiếc máy trộn nằm đó chắn bớt cây cột chứ không tôi chết mất rồi. 

Sau những tiếng la thất thanh, mọi người chạy lại bới gạch, dọn dẹp và chúng tôi được kéo dần ra. Lúc đó có vợ tôi đứng ở dưới nữa. Không biết vợ tôi có né kịp không. Tôi lo quá", ông Quang bùi ngùi nói.

Sập tường đang xây ở khu công nghiệp: Tôi may mắn rơi xuống hố chứ không chết rồi - Ảnh 2.

Ông Mai Việt Trung, bí thư Thị ủy An Nhơn, thăm hỏi các nạn nhân - Ảnh: LÂM THIÊN

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Sơn (thợ xây) cho biết ông làm việc cách bức tường bị sập khoảng 2m. "Tôi nghe một tiếng ầm. Giật mình nhìn sang thì thấy một đống đổ nát, nhiều anh em bị đè phía dưới bèn hô hoán mọi người tới cứu", ông Sơn kể.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, ông Mai Việt Trung - bí thư Thị ủy An Nhơn - cho biết vụ việc xảy ra quá bất ngờ.

"Nhận tin, Thị ủy đã đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng vào cuộc xem xét, điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện tại chính quyền đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. 

Trước mắt, thị xã hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng. Riêng 3 nạn nhân đã tử vong mỗi người 5 triệu đồng để gia đình lo an táng", ông Trung chia sẻ.

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp, 3 người chết, 6 người bị thương Sập tường đang xây trong khu công nghiệp, 3 người chết, 6 người bị thương

TTO - Vụ sập tường đang xây tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) chiều 15-9 khiến ít nhất 3 người chết và 6 người bị thương.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận