Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Sập tường khi đang lắp ống nước, 1 công nhân chết, 3 người bị thương

02/07/2020 11:44 GMT+7

TTO - 5 công nhân đang lắp đường ống nước thải của một nhà máy giấy (xã Văn Phú, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) thì một bức tường đổ sập. Hậu quả: 1 người tử vong, 3 công nhân bị thương (trong đó 1 người phải nhập viện).

Sập tường khi đang lắp ống nước, 1 công nhân chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 2-7, ông Nguyễn Anh Quyền (chủ tịch UBND xã Văn Phú) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 1 công nhân tử vong, 3 công nhân bị thương (trong đó 1 người phải nhập viện).

Khoảng 21h tối 1-7, tại Khu Công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái (xã Văn Phú), một nhóm năm công nhân đang thi công đường ống nước thải của một nhà máy sản xuất giấy. Trong lúc đang thi công thì một đoạn tường dài chừng 5m đổ sập vào bốn công nhân.

"Hai công nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ. Còn hai công nhân mắc kẹt thì được người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm và đưa lên ngay sau đó. Tuy nhiên, một công nhân tử vong, còn một công nhân bị thương nặng ở chân. Hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái" - ông Quyền thông tin

Theo ông Quyền, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đất nền yếu, bức tường nằm ngay sát bên cạnh khu vực mương đào để lắp ống nước và các công nhân chủ quan trong quá trình thi công nên bức tường đã đổ sập.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Yên Bái điều tra.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận