Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Sập tường khi dỡ nhà, 5 người chết, 2 người bị thương

28/12/2019 19:59 GMT+7

TTO - Trong lúc một gia đình ở huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang dỡ nhà để xây nhà mới, một bức tường đã đổ sập xuống khiến 5 người chết tại chỗ và 2 người bị thương phải đi cấp cứu.

Sập tường khi dỡ nhà, 5 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tường vào chiều 28-12 - Ảnh: LÙ THỊ XUÂN

Tối 28-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Mạnh Hà - bí thư Huyện ủy huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang - xác nhận vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra tại xã Tụ Nhân làm 5 người chết, 2 người bị thương

Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 chiều 28-12, tại thôn U Sủ, xã Tụ Nhân, gia đình ông Lù Văn Xuân dỡ nhà cũ để dựng lại nhà mới. Nhiều bà con, anh em đến giúp gia đình ông Xuân dỡ nhà thì không may một bức tường bị đổ sập đè trúng vào nhóm người.

Do tình huống bất ngờ nên nhiều người không kịp chạy thoát. Vụ sập tường làm 5 người đều là nam giới (chưa rõ danh tính) chết tại chỗ, trong đó có hai thiếu niên. Ngoài ra còn hai người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Sập tường khi dỡ nhà, 5 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 2.

Bà con hỗ trợ đưa người bị thương ra khỏi đống đổ nát - Ảnh: LÙ THỊ XUÂN

"Bức tường đất bị đổ sập đè trúng nhóm người trong khi lao động. Các nạn nhân đều là anh em, họ hàng với nhau. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động, huyện đã cử các đoàn công tác xuống địa phương thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình gặp nạn, trước mắt ưu tiên cứu chữa những nạn nhân bị thương", ông Hà nói.

Đang đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu, chị Lù Thị Xuân - người dân bản U Sử kể lại, thời điểm xảy ra vụ tai nạn có rất đông người dân là họ hàng, anh em trong bản cùng dỡ nhà cho nhà ông Xuân trong bản. 

Lúc này, một bức tường đất cũ bất ngờ đổ sập xuống nhóm người đang đứng phía dưới làm nhiều người không kịp chạy thoát. “Cảnh tượng lúc đó rất hỗn loạn. Dân bản cùng nhau đưa người bị tường đè ra ngoài nhưng 5 người tử vong tại chỗ, hai người bị thương được chuyển ngay ra bệnh viện huyện để cấp cứu”, chị Xuân nhớ lại. 

Hiện ông Vũ Mạnh Hà - bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì đang trực tiếp đến các gia đình để thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn. 

Danh tính 5 người tử vong gồm: Lù Văn Bằng, Lù Văn Dín, Lù Xeo Lợi (15 tuổi), Lù Xeo Đạt (16 tuổi) và một người chưa rõ danh tính. Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi).

Vào lúc 20h40 tối 28-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Ma Trung Nghĩa - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì - cho biết, hiện bệnh viện đang tập trung cứu chữa cho hai nạn nhân bị thương trong vụ sập tường, trong đó có một bệnh nhân bị đa chấn thương nặng vỡ xương chậu, vỡ xương đùi và ảnh hưởng vùng nội tạng. Một trường hợp khác bị chấn thương cột sống, không nguy kịch đến tính mạng.

Bộ Xây dựng kiểm tra vụ sập tường làm 6 người thiệt mạng Bộ Xây dựng kiểm tra vụ sập tường làm 6 người thiệt mạng

TTO - Bộ Xây dựng vừa yêu cầu Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sập tường tại công trình xây dựng nhà xưởng của công ty TNHH Bo Hsing làm 6 người thiệt mạng.

CHÍ TUỆ - D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận