15/09/2022 20:54 GMT+7

Giao công an vào cuộc ngay vụ sập tường làm 3 người chết, 6 người bị thương

D.THANH
D.THANH

TTO - Tối 15-9, bí thư Thị ủy An Nhơn (Bình Định) cho biết đã chỉ đạo công an vào cuộc vụ sập tường đang xây trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa làm 3 người chết, 6 người bị thương.

Giao công an vào cuộc ngay vụ sập tường làm 3 người chết, 6 người bị thương - Ảnh 1.

Bức tường đang xây bất ngờ đổ sập làm nhiều người chết và bị thương - Ảnh: ĐỨC CHÍNH

Tối 15-9, ông Hồ Quốc Dũng - bí thư Tỉnh ủy Bình Định - cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, khẩn trương khám nghiệm, kiểm tra hồ sơ, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn).

"Sáng mai tôi sẽ đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo cụ thể vì đây là vụ tai nạn rất nghiêm trọng. Tỉnh cũng đã chỉ đạo để hỗ trợ, chia sẻ với gia đình các nạn nhân" - ông Dũng nói.

Tối cùng ngày, ông Mai Việt Trung - bí thư Thị ủy An Nhơn - cho biết đang có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động.

"Tôi được báo cáo 3 người đã chết, những người còn lại đang được cấp cứu. Tôi ở đây chiều tối giờ nhưng cũng chưa thăm hỏi được vì các nạn nhân đang được cấp cứu khẩn trương tại các khoa" - ông Trung nói.

Trước mắt, thị xã An Nhơn hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân chết 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Bí thư Thị ủy An Nhơn cho biết ngay sau khi nhận được tin sập tường nhà xưởng công trình Nhà máy Savvy Seafood trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa, ông đã chỉ đạo công an thị xã vào cuộc ngay, phối hợp các cơ quan liên quan để bảo vệ, phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. 

"Trước mắt phải nắm bắt rõ ai cấp phép xây dựng, ai giám sát thi công…" - ông Trung nói.

Cũng trong tối 15-9, ông Phan Viết Hùng - phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định - cho biết lực lượng của đơn vị đang có mặt ở hiện trường nhưng chưa có báo cáo cụ thể.

"Thông tin nhanh anh em báo cáo về là khoảng 16h30, ở khu vực xảy ra tai nạn có mưa to, gió lốc nên khả năng tường nhà xưởng của nhà máy Savvy Seafood đang xây cao, vữa chưa khô dẫn đến đổ sập, gây tai nạn. Anh em còn phải làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu thi công mới có thông tin đầy đủ, cụ thể được" - ông Hùng nói.

Sập tường đang xây trong khu công nghiệp, 3 người chết, 6 người bị thương Sập tường đang xây trong khu công nghiệp, 3 người chết, 6 người bị thương

TTO - Vụ sập tường đang xây tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) chiều 15-9 khiến ít nhất 3 người chết và 6 người bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận