28/06/2023 06:00 GMT+7

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi?

Sáng nay 28-6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với bài thi văn.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi môn văn tại Trường Ernst Thalmann (Q.1, TP.HCM) sáng 28-6 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bài thi văn sẽ kéo dài trong 120 phút. Thời gian phát đề thi cho thí sinh là 7h30. Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài là 7h35.

Trước buổi thi văn, các trang mạng xã hội tung ra dự đoán đề thi. Một số kênh YouTube, TikTok… cũng làm clip đoán các tác phẩm sẽ xuất hiện trong đề thi văn với nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tin vào các dự đoán đề thi mà "học tủ" sẽ chỉ mất thời gian vô ích.

Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định nội dung bài thi văn kỳ thi tốt nghiệp THPT bám sát chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12.

Sáng 28-6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đi kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Mỹ (Hưng Yên). Ông động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh. Bộ trưởng đề nghị điểm thi có thể mở cửa sổ, ô thoáng để phòng thi thoáng đãng; thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang như mùa thi năm trước - Ảnh: BGD

Sáng 28-6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đi kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Mỹ (Hưng Yên). Ông động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh. Bộ trưởng đề nghị điểm thi có thể mở cửa sổ, ô thoáng để phòng thi thoáng đãng; thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang như mùa thi năm trước - Ảnh: BGD

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023


Các tác phẩm xuất hiện trong đề thi văn những năm gần đây:

Năm 2022: Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa.

Năm 2021: Bài thơ Sóng.

Năm 2020: Bài thơ Đất nước (đợt 1), bài thơ Việt Bắc (đợt 2).

Năm 2019: Tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông.

Năm 2018: Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xaHai đứa trẻ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: "Chúc các em phát huy hết năng lực, được điểm 8, 9, 10"

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 5.

Ông Dương Anh Đức (đứng giữa) trò chuyện, động viên tinh thần thí sinh tại điểm thi THCS Lê Lợi - Ảnh: MỸ DUNG

Sáng 28-6, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã kiểm tra việc tổ chức thi tốt nghiệp tại điểm thi THCS Lê Lợi (Q.3) và THPT Lê Quý Đôn (Q.3).

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, do điểm thi gần đường xe cộ qua lại, ông lưu ý điểm thi đóng cửa để hạn chế tiếng ồn cho thí sinh tập trung làm bài.

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ, ông Dương Anh Đức cho biết qua 2 ngày kiểm tra các điểm thi trên địa bàn, nhìn chung ông thấy các điểm thi đều chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều kiện về ánh sáng, âm thanh, các điểm thi cần rà soát và điều chỉnh. Những gì còn tồn tại trong ngày hôm qua 27-6 đã được các điểm thi điều chỉnh.

Đối với thí sinh, qua thăm hỏi, trò chuyện, ông nhận thấy hầu hết thí sinh đã nắm rõ quy định, nhìn chung phấn khởi, tự tin. "TP mong muốn các em thí sinh phát huy hết năng lực của mình. Trong buổi thi đầu tiên, chúc các em được điểm tốt môn ngữ văn, 8, 9, 10 điểm", ông Dương Anh Đức gửi gắm.

Hà Nội mưa, phụ huynh bồi hồi đưa con đi thi

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 6.

Phụ huynh ôm động viên con dưới cơn mưa sáng tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Thụy Khuê), mưa vào đúng thời điểm phụ huynh đưa con đến điểm thi khiến xe cộ di chuyển khó khăn. Nhiều phụ huynh và thí sinh phải "đội mưa" đến điểm thi.

Dành cho con gái một cái ôm chặt trước giờ thi, anh Nguyễn Vĩnh Quý (nhà ở An Dương, Ba Đình) cho biết khá tự tin về con gái bởi con đã ôn luyện kỹ.

"Trời hôm nay dù mưa nhưng không quá lớn, mát mẻ, tôi cho là thuận lợi dù di chuyển trên đường hơi khó khăn. Đúng 30 năm trước tôi cũng thi tốt nghiệp THPT nên nay cũng hơi bồi hồi, mong con gái đạt kết quả tốt nhất" - anh nói.

Em Phạm Anh Tuấn (học sinh Trường THPT Tây Hồ) nói: "Trước khi bước vào kỳ thi em hơi run nhưng giờ em đã chuẩn bị kỹ rồi nên rất sung, sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên.

Đối với môn ngữ văn, em đã đọc rất nhiều sách, ôn tập kỹ càng nên khá tự tin về môn thi này" - Tuấn nói.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 7.

Thí sinh Hà Nội "đội mưa" vào phòng thi trong ngày đầu tiên thi môn văn - Ảnh: HÀ QUÂN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 8.

Thí sinh có mặt tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội. Do trời mưa, thí sinh được các tình nguyện viên hỗ trợ vào khu vực thi - Ảnh: NAM TRẦN

Tại điểm thi THPT Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, cơn mưa từ sáng sớm khiến sĩ tử phải "đội mưa" vào phòng thi. Tuy nhiên phụ huynh và thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để che ô, hướng dẫn thí sinh di chuyển nhanh.

Theo Khánh Chi, lớp 12D7 THPT Lê Quý Đôn, nhiều thí sinh dự đoán năm nay sẽ thi bài Đất nước do năm nay có nhiều sự kiện gợi mở tình yêu quê hương, Tổ quốc. "Em thi thử thường trung bình 8 - 8,5 điểm nên hy vọng nay thi được tầm đó. Em cũng mong đề mở chút để thí sinh tự do sáng tạo hơn".

Hai điểm thi tại Thái Bình phải chạy máy phát điện

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 9.

Tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong buổi thi đầu tiên xảy ra mưa lớn và mất điện nên hội đồng thi này phải chạy máy phát dự phòng - Ảnh: K.LINH

Buổi thi đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân và THPT Trần Thị Dung, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình phải chạy máy phát điện do bị mất điện đột ngột.

"Ngay sau khi xảy ra sự cố, các điểm thi đã được cấp điện bằng máy phát dự phòng, đảm bảo các điều kiện cho thí sinh tham gia buổi thi tốt nghiệp THPT đầu tiên tốt nhất", ông Đặng Quang Tứ - chủ tịch UBND thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà - thông tin.

Phụ huynh Nguyễn Việt Linh cho biết sáng nay anh đưa cháu đi thi tại Trường THPT Hưng Nhân. "Sáng nay trời mưa, nhiều cháu đi thi ướt hết nhưng lại xảy ra sự cố mất điện, tôi thấy vất vả quá", anh Linh bày tỏ.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Thái Bình, để thực hiện phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, công ty đã cử các nhân viên trực tiếp có mặt tại các điểm tổ chức thi trên toàn tỉnh. Đồng thời có máy phát điện của Công ty Điện lực hoặc của nhà trường để luôn sẵn sàng phát điện nếu có sự cố mất điện xảy ra.

Gia Lai xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bị đuối nước trước ngày thi

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 3.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Phan Bội Châu (TP Pleiku, Gia Lai) sáng 28-6 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 27-6, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết đã nhận được báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác tổ chức thi, làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, tổng số thí sinh có mặt học quy chế vào chiều cùng ngày là 14.740 thí sinh, có 121 thí sinh vắng, trong đó 7 học sinh bị tai nạn hoặc đang nằm viện.

Cụ thể, 1 học sinh bị tai nạn đuối nước nằm viện; 1 học sinh nhập viện trong tình trạng hôn mê; 2 học sinh sốt xuất huyết; 1 học sinh phải cấp cứu; 2 học sinh bị tai nạn giao thông nhập viện.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai cho các nhà trường hoàn thiện hồ sơ và đề nghị hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

Điểm thi "2 không"

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 10.

Thí sinh tại điểm thi Trường phổ thông nội trú THCS&THPT huyện Si Ma Cai di chuyển từ khu nội trú vào điểm thi sáng 28-6 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sáng 28-6, không khí thi tốt nghiệp THPT tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai khá nhẹ nhàng.

Khác với nhiều điểm thi tốt nghiệp THPT, tại huyện Si Ma Cai, các điểm thi vắng bóng phụ huynh đưa đón, đứng chờ thí sinh. Các điểm thi cũng không bố trí khu vực để đồ cá nhân của thí sinh.

Trước đó, hơn 400 thí sinh dự thi tại huyện Si Ma Cai đã được bố trí chỗ ăn, chỗ ở tại khu bán trú, ký túc xá sát điểm thi.

"Do thí sinh đã được tập trung trước ngày làm thủ tục dự thi và bố trí chỗ ăn ở nên các em chỉ cần đi bộ vài chục mét sang điểm thi. Huyện Đoàn cũng bố trí 10 xe ôm miễn phí trước cổng điểm thi để hỗ trợ thí sinh trong các trường hợp cần thiết", anh Phạm Đức Minh - bí thư Huyện Đoàn Si Ma Cai - cho biết.

Xe 0 đồng chở thí sinh ốm nặng tới trường thi

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 11.

Thí sinh Nguyễn Thị Huệ được các tình nguyện viên và xe 0 đồng đưa tới điểm thi sáng 28-6 - Ảnh: N.THẮNG

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An, thí sinh Nguyễn Thị Huệ được thành viên đội xe thiện nguyện 0 đồng chở tới dự thi.

Ngày 27-6, khi làm thủ tục dự thi, Huệ có triệu chứng sốt cao, nôn, ngất xỉu, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cấp cứu.

Đến khoảng 22h, Huệ tỉnh táo, giảm sốt. Mặc dù còn mệt, yếu, đi chưa vững nhưng do không muốn để lỡ kỳ thi quan trọng này, Huệ xin ra viện.

Ngay trong tối qua, thí sinh này được Đội xe 0 đồng hỗ trợ đưa về nhà nghỉ ngơi để sáng nay có thể tới điểm thi.

Huệ có học lực khá, mẹ mắc bệnh thận 14 năm qua, gia cảnh khó khăn.

Tại nhiều điểm thi ở Nghệ An, các cơ sở Đoàn thành lập hàng trăm đội xe máy, ô tô tình nguyện hỗ trợ thí sinh khó khăn. 

Đắk Lắk: Đảm bảo an ninh cho thí sinh nơi trụ sở hai UBND từng bị tấn công

Sáng nay 28-6, học sinh tại Đắk Lắk đến trường thi trong không khí mát mẻ. Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nơi gần đây xảy ra vụ tấn công trụ sở UBND hai xã, từ sớm lực lượng an ninh đã có mặt tại điểm thi để bảo đảm an ninh trật tự, điều tiết giao thông. Nhiều học sinh được phụ huynh chở đến thi.

Nguyễn Thị Thanh Thảo - học sinh Trường THPT Y Jut (huyện Cư Kuin) - cho biết: "Mong muốn của em là sẽ đạt điểm thật cao để báo đáp công ơn cha mẹ. Ở môn thi văn, em rất tự tin bởi đã ôn tập từ nhiều tháng dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô".

Ông Nguyễn Văn Thương - phụ huynh em Nguyễn Thị Thanh Thảo (xã Hòa Hiệp, Cư Kuin) - đã đi cùng con từ 5h30 sáng để đến điểm thi.

Bạn Lê Văn Gia Huy (học sinh Trường THPT Lê Duẩn) thi vào ngành y đa khoa Trường ĐH Tây Nguyên cho biết khá tự tin với các môn thi, kể cả môn văn. Trần Vy Thảo (học sinh Trường THPT thực hành Cao Nguyên) thi vào ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Tây nguyên nói sẽ tự tin vượt qua môn thi đầu tiên, đạt kết quả cao nhất.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 12.

Nguyễn Thị Thanh Thảo - học sinh Trường THPT Y Jut (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) - được cha đưa đến điểm thi - Ảnh: THẾ THẾ

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 13.

Học sinh tự tin trước khi bước vào phòng thi môn văn tại điểm thi Trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - Ảnh: TR.TÂN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 14.

Tại điểm trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang), thí sinh ôn lại bài trước giờ thi ngữ Văn - Ảnh: TRẦN HOÀI

Tại nhiều điểm thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng, từ sáng sớm phụ huynh đã chở thí sinh đến trường. Tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) lúc khoảng 6h đã có thí sinh đến. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có hơn 13.100 thí sinh đăng ký dự thi. Đà Nẵng đã thành lập 29 điểm thi chính thức với 551 phòng thi, 48 phòng chờ, 29 phòng dự phòng và 2 điểm thi dự phòng.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 15.

Do đã có kết quả xét tuyển tại các trường đại học mình mong muốn, nhiều thí sinh Gia Lai cho biết không quá căng thẳng trong kỳ thi lần này - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tại Cần Thơ, thời tiết có nắng sớm làm không khí mùa thi như có thêm "màu sắc". Các bạn học sinh lớp 12 có mặt khá sớm tại các điểm thi, với tinh thần thoải mái, trang phục chỉnh tề, "vững" bụng và đặc biệt là ghi nhớ những kiến thức đã ôn luyện để chinh phục đề môn văn trong kỳ thi quan trọng này.

Năm nay, Cần Thơ có 12.061 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức 25 điểm thi chính thức với 526 phòng thi.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 16.

Thí sinh gửi tư trang vào khu vực quy định cách phòng thi 25m tại điểm thi Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) - Ảnh: LAN NGỌC

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 17.

Đến 7h35, tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp vẫn còn một số thí sinh chưa đến điểm thi, hoặc điểm danh sót, đội tiếp sức gọi xác nhận một lần nữa - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 18.

Tại điểm trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, một thí sinh bị tai nạn giao thông trước kỳ thi nhưng vẫn cố gắng đến điểm thi để hoàn thành kỳ thi quan trọng này - Ảnh: THANH HUYỀN

"Cố lên nghen con, ba ngày xưa thi mãi mới đậu"

Sáng 28-6, tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi), một nhóm 6 thí sinh đi cùng nhau chia sẻ rằng tất cả đều đã xét tuyển và đậu vào các trường đại học rồi nên rất thoải mái.

Mong muốn của nhóm thí sinh này là đề thi mở, tạo cơ hội cho thí sinh thể hiện quan điểm của mình. 

Quỳnh Vy (thí sinh) nói: "Tụi em đều mong một đề thi mở. Tụi em có nhiều cách thể hiện, lập luận khác nhau, và có nhiều kết quả để chấm, thay vì đóng khung điểm theo một kết quả".

Một người cha khi thấy con mình có bước đi nặng nề đã hô to cổ vũ: "Cố lên nghen con, không được cũng không sao. Ba ngày xưa thi mãi mới đậu". Đáp lại là tiếng cười của nhiều phụ huynh và thí sinh, không khí căng thẳng ít nhiều tan đi.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 19.

Anh Nguyễn Phú Thái (quận 3, TP.HCM) đưa hai con sinh đôi đến điểm thi THPT Gò Vấp. Anh dặn dò con đã ôn xong rồi thì cứ tự tin làm bài thi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 20.

Thầy Đoàn Văn Sự (giáo viên THCS - THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp) cho biết thầy tới từ sớm để điểm danh thí sinh của trường. Có khoảng 200 em thí sinh thi tại Trường THPT Gò Vấp (quận Gò Vấp) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 21.

Thí sinh thoải mái trước giờ thi môn văn tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, Q.5, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 22.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - kiểm tra công tác thi tại THCS Lê Lợi, Q.3 - Ảnh: MỸ DUNG

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 23.

Quốc Danh được anh trai động viên trước điểm thi THPT Ernst Thalmann (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 24.

Minh Châu (THPT Trưng Vương, Q.1) được bố động viên bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt trong môn thi đầu tiên - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 25.

Anh Trọng Ân (Q.1) ghi lại khoảnh khắc con bước vào kỳ thi quan trọng, anh cho biết những ngày gần đây luôn động viên con và sẽ nán lại khu vực trước điểm thi phòng con gặp sự cố - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 26.

Em Thúy Vy gặp tai nạn trước kỳ thi, được bạn giúp đỡ lên phòng thi tại điểm thi THPT Ernst Thalmann (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 27.

Thí sinh làm thủ tục trước giờ thi môn văn tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, Q.5, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 28.

Thí sinh nhận giấy từ giám thị tại điểm thi THPT Ernst Thalmann (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đón xem bài giải các môn thi tốt nghiệp

Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng tuyensinh247.com thực hiện bài giải các môn thi tốt nghiệp THPT 2023. Bài giải được cập nhật ngay sau khi kết thúc giờ thi mỗi môn, mời bạn đọc đón xem trên tuoitre.vn.

Nhật báo Tuổi Trẻ cũng sẽ đăng phụ trương bài giải các môn thi tốt nghiệp THPT, cụ thể phụ trương ngày 29-6 đăng bài giải các môn thi văn, toán; phụ trương ngày 30-6 đăng bài giải các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân.

Bên cạnh bài giải sẽ có các đánh giá, nhận định về đề thi. Các câu chuyện bên lề kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng sẽ được chuyển tải ở phụ trương. Ngoài ra, thông tin tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng sẽ được đăng tải trên phụ trương.

Thí sinh được mang gì vào phòng thi?

Thí sinh kiểm tra lại giấy tờ ngày 27-6 trước khi chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là ngữ văn ngày 28-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Thí sinh kiểm tra lại giấy tờ ngày 27-6 trước khi chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là ngữ văn ngày 28-6 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 được mang vào phòng thi một số vật dụng sau:

- Bút viết, bút chì.

- Compa.

- Tẩy.

- Thước kẻ, thước tính.

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

- Atlat địa lý Việt Nam.

Thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình.

Sáng nay thi tốt nghiệp môn văn: Tác phẩm nào sẽ vào đề thi? - Ảnh 32.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Những thí sinh ‘đặc biệt’ vượt rừng, tự nấu cơm những ngày thi Những thí sinh ‘đặc biệt’ vượt rừng, tự nấu cơm những ngày thi

Từ Vườn quốc gia Cát Tiên, gần 100 thí sinh vượt 60km ra thị trấn Tân Phú thi tốt nghiệp. Trong khi đó tại Làng học sinh Mường Lát, thí sinh tự lo nấu nướng những ngày thi...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên