Tag:

Ngữ văn

​Đề văn chuyên lớp 10 nói về “hiệu thuốc dành cho tâm hồn”

​Đề văn chuyên lớp 10 nói về “hiệu thuốc dành cho tâm hồn”

TTO - Chiều 3-6, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM bước vào thi môn chuyên. Đề thi môn chuyên văn nói về “hiệu thuốc cho tâm hồn” với 6 điểm.

06:47

Thi học kỳ 1 giống phương án thi THPT quốc gia

TTO - Để đón trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với phương án thi tám trong số chín môn theo hình thức trắc nghiệm, nhiều sở GD-ĐT đã có chỉ đạo 100% các trường phải cho học sinh tập dượt hình thức trắc nghiệm ngay trong bài kiểm tra cuối học kỳ 1.

11:02

​Mẹo học các môn khoa học xã hội bằng sơ đồ nhánh

TTO - Để đơn giản hóa các bài học thuộc các môn khoa học xã hội, vẽ sơ đồ là phương pháp mà bạn Đinh Kim Hạnh (22 tuổi) sử dụng để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập.

09:32

Khi thầy dạy trò phản biện

TTO - Có một thầy giáo đã táo bạo đưa việc phản biện vào bài giảng ngữ văn của mình. Đó là thầy Huỳnh Văn Thế, giáo viên Trường THPT Mang Thít, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

09:18

Phần thưởng của thầy trong lớp phụ đạo

TT - Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua trường tôi có tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh môn toán, ngữ văn, tiếng Anh cho cả bốn khối lớp.

06:23

ĐHQG Hà Nội: sắp có trường THPT chuyên khối nhân văn

TTO - Dự kiến trường chuyên này sẽ tuyển sinh từ năm 2016. Khởi đầu sẽ tuyển sinh và giảng dạy các môn chuyên ngữ văn, lịch sử, tiếp đến sẽ là môn địa lý và một số môn học khác.

08:38

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên

TTO - Chiều 24-6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 khối chuyên. Các khối chuyên ngữ văn, tiếng Anh của các trường chuyên có mức điểm chuẩn cao nhất.

04:05

"Giữ lửa" cho người ra đề

TT - Chọn lựa giáo viên ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ là vấn đề “đau đầu” của Bộ GD-ĐT mỗi mùa tuyển sinh.

11:30

"Giàn khoan Trung Quốc" vào đề thi

TT - Hai kỳ thi quốc gia: tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ với nhiều môn thi từ ngữ văn, địa lý, lịch sử... đến tiếng Anh đều có những câu hỏi gắn với biển Đông, với chủ quyền và xây dựng sức mạnh quốc gia.