Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn

17/04/2022 05:50 GMT+7

TTO - Từ 7h30 sáng nay 17-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tại số 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, với sự tham gia của cả ngàn chuyên gia tư vấn.

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 1.

Rất đông học sinh và phụ huynh tham gia ngày hội vào sáng 17-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 2.

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang đến với ngày hội - Ảnh: NHƯ HÙNG

Lễ khai mạc ngày hội sẽ diễn ra tại hội trường A5 lúc 7h30. Tại đây, học sinh sẽ được giao lưu với ca sĩ ST Sơn Thạch.

Sau đó, phần tư vấn của ban tổ chức sẽ diễn ra tại sân khấu nhà B2 bắt đầu lúc 8h30. Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục đại học cùng chuyên gia đến từ nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM và đại diện trường quân đội, gồm:

- TS Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo;

- PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM;

- TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM;

- TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM);

- ThS Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM;

- PGS.TS Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM);

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM;

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM;

Trung tá Trần Văn Mạnh - Trường Sĩ quan công binh;

- ThS Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 3.

Khu vực diễn ra ngày hội nhộn nhịp từ sáng sớm 17-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại khu vực tư vấn của ban tổ chức, học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

Các chuyên gia cũng cho biết sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Tham quan "thánh đường học thuật"

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, có 175 gian tư vấn (71 đơn vị giáo dục) với đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài... tham gia ngày hội, hứa hẹn mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh.

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 4.

Rất đông học sinh và phụ huynh đã đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2022 diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM sáng 17-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 16-4, tất cả 175 gian tư vấn phục vụ Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã được trang trí khá bắt mắt. Các trường tham dự ngày hội đều mang thông tin, hình ảnh sinh động đến với thí sinh tại gian tư vấn của trường mình.

Tất cả các trường có gian tư vấn tại ngày hội đều đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với hàng chục đến cả trăm chuyên gia túc trực tại các gian tư vấn để sẵn sàng giải đáp cặn kẽ nhất cho thí sinh về ngành nghề, chế độ học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá...

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 5.

Đại diện các trường giới thiệu thông tin tuyển sinh của trường đến các em học sinh đến với ngày hội vào sáng 17-4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gian tư vấn của các trường là "kho tư liệu" đầy ắp, giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... cụ thể của các trường. Tại đây học sinh sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh 2022 sẽ được các trường giải đáp cặn kẽ và chính xác nhất.

Học sinh có thể trực tiếp tham quan những "thánh đường học thuật" mà các bạn sẽ trải qua sau này một khi trúng tuyển.

TS Trần Thanh Thưởng - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho hay: "Đến với gian tư vấn của trường, học sinh sẽ được ‘mắt thấy, tay sờ’ nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học độc đáo như máy khắc gỗ, máy pha cà phê… Tại đây luôn có khoảng 40 giảng viên, sinh viên túc trực để tư vấn tận tình cho thí sinh về điều kiện học tập, môi trường học và chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngành nghề, thi cử…".

Bên cạnh đó, học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

Nôn nao chờ ngày hội

Đại diện các trường ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam cho biết học sinh đang rất nôn nao chờ ngày hội. Suốt tuần qua, thí sinh, phụ huynh liên tục gọi đến Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa hỏi thêm các chi tiết liên quan đến ngày hội.

Theo thông tin từ ban tổ chức, hơn chục trường từ các tỉnh xa và một số huyện xa của TP.HCM cũng đã lên phương án về tham dự chương trình. Đặc biệt, tỉnh Tiền Giang có rất nhiều trường cho biết sẽ tự tổ chức xe đưa hàng ngàn học sinh đến dự ngày hội như: Trường THPT Chợ Gạo, Trường THPT Gò Công Đông, Trường THPT Tân Hiệp, Trường THPT Tân Thới, Trường THPT Lưu Tấn Phát...

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 7.

Các gian tư vấn của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ có gần 100 chuyên gia trực tiếp tư vấn cho học sinh tại ngày hội - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 8.

8 gian tư vấn của Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) được trang trí chiều 16-4 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 9.

Gian tư vấn của Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM được trang trí khá bắt mắt - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 10.

Sơ đồ ngày hội

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 11.

Vị trí gian tư vấn của các đơn vị tại ngày hội

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM: Gần 200 gian tư vấn với nhiều hoạt động đặc sắc Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM: Gần 200 gian tư vấn với nhiều hoạt động đặc sắc

TTO - Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.

Sáng nay diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM với cả ngàn chuyên gia tư vấn - Ảnh 13.
Nhộn nhịp chuẩn bị đón thí sinh dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 Nhộn nhịp chuẩn bị đón thí sinh dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022

TTO - Sáng mai 17-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ diễn ra tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa TP.HCM (đường Lý Thường Kiệt, quận 10).

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận