Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Háo hức chờ Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM

13/04/2022 09:23 GMT+7

TTO - Từ 7h ngày 17-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10).

Háo hức chờ Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các chuyên gia tư vấn trực tiếp giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động tư vấn chuyên sâu bổ ích.

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp: TS Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng nhiều chuyên gia đến từ các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường đại học Y dược TP.HCM, Trường đại học Kinh tế TP.HCM, Trường đại học Luật TP.HCM, Trường Sĩ quan công binh (Bộ Quốc phòng)...

Tại khu vực tư vấn của ban tổ chức, ban tư vấn sẽ cung cấp đến học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Cũng tại ngày hội này còn có hàng trăm gian tư vấn của trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường. Tại đây học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp.

Các trường đều cho biết sẽ mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của từng trường và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

Tại lễ khai mạc ngày hội, học sinh sẽ được giao lưu với ca sĩ ST Sơn Thạch. Ban tổ chức cũng sẽ tặng 15.000 tờ thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 cho học sinh đến tham dự ngày hội.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM: Gần 200 gian tư vấn với nhiều hoạt động đặc sắc Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM: Gần 200 gian tư vấn với nhiều hoạt động đặc sắc

TTO - Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận