Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM: Đã có 175 gian tư vấn đăng ký tham gia

06/04/2022 14:10 GMT+7

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM năm 2022 sẽ diễn ra sáng 17-4 trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM: Đã có 175 gian tư vấn đăng ký tham gia - Ảnh 1.

Gian tư vấn của các trường tại ngày hội luôn thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh. Trong ảnh: gian tư vấn của Trường ĐH Cần Thơ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 sáng 20-3 tại TP Cần Thơ - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ngày hội nhằm cung cấp thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.

Theo ban tổ chức, tính đến chiều 5-4, đã có 175 gian tư vấn được các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục đăng ký tham gia ngày hội này. Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người tham gia ngày hội tại TP.HCM.

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của đại diện Bộ GD-ĐT, cùng lãnh đạo nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM, chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường. 

Đặc biệt, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ có mặt tại ngày hội này để giới thiệu cấu trúc đề thi, chia sẻ những thông tin mới nhất về quy chế thi và tuyển sinh đại học...

Tại ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại gian tư vấn của các trường. Đây cũng là cơ hội để các trường giới thiệu về môi trường đào tạo của mình, cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết về tuyển sinh của nhà trường.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Hiện ban tổ chức tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM. Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... đăng ký theo: Trực tuyến: tại địa chỉ sscc.hcmut.edu.vn/ngayhoituoitre, điện thoại (028) 2214 6555 gặp anh Hồng Hiếu, email: ngayhoituyensinh@gmail.com. Trực tiếp: Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 104 nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ 7h sáng 17-4. Ban tổ chức sẽ bố trí 210 gian tư vấn để tạo điều kiện cho các trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM: Đã có 175 gian tư vấn đăng ký tham gia - Ảnh 3.
TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận