31/03/2022 09:16 GMT+7

Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra từ 7h sáng 17-4. Ban tổ chức sẽ bố trí 210 gian tư vấn để tạo điều kiện cho các trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Học sinh trải nghiệm ngành nghề tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ngày hội thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc chia sẻ những thông tin thiết thực nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT; tư vấn chọn trường, chọn nghề, giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

PGS.TS TRẦN THIÊN PHÚC
(phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM)

Cung cấp những thông tin mới nhất

Với tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương khu vực phía Nam, ban tổ chức quyết định tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin tuyển sinh của học sinh.

Ngày hội sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM) nhằm cung cấp thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. 

Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người tham gia ngày hội tại TP.HCM.

Ban tư vấn của ngày hội do báo Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của đại diện Bộ GD-ĐT, lãnh đạo nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM, chuyên gia tuyển sinh. Ban tư vấn sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường. 

Đặc biệt, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ có mặt tại ngày hội này để giới thiệu cấu trúc đề thi, chia sẻ những thông tin mới nhất về quy chế thi và tuyển sinh đại học...

Thí sinh chờ đợi mỗi mùa thi

PGS.TS Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho rằng đã thành truyền thống hằng năm, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ luôn được thí sinh và phụ huynh chờ đợi trước mỗi mùa thi. 

"Trường ĐH Bách khoa vinh dự đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ suốt 13 năm nay để tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh. Chương trình này đã thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc chia sẻ những thông tin thiết thực nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT; tư vấn chọn trường, chọn nghề, giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh. 

Việc ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay tiếp tục được tổ chức tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa mang lại sự thuận tiện cho thí sinh, phụ huynh khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam tham dự" - ông Phúc nói.

Là chuyên gia gắn bó với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ suốt gần 20 năm qua, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho rằng năm 2022 dù Bộ GD-ĐT công bố về cơ bản kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn như năm trước và quy chế tuyển sinh đại học cơ bản giữ ổn định như các năm qua, nhưng với dự kiến điều chỉnh kỹ thuật của bộ sẽ tác động không nhỏ đến thí sinh. 

Việc đăng ký xét tuyển, các phương thức xét tuyển sẽ có nhiều điều chỉnh vì thế nhu cầu được tư vấn, được thông tin của học sinh và cả phụ huynh là rất lớn.

"Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 không trực tiếp diễn ra tại các địa phương như mọi năm, thay vào đó chương trình được tổ chức trên nền tảng Zoom webinar.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức ngày hội tại các thành phố lớn để làm cầu nối giúp thí sinh và các trường được trực tiếp gặp nhau là sự cố gắng rất lớn. 

Để phục vụ tốt nhất cho thí sinh, các thành viên ban tư vấn ngày hội năm nay đều có sự chuẩn bị rất kỹ, tự cập nhật những kiến thức cần thiết về ngành nghề, quy chế thi cử, phương thức xét tuyển, kinh nghiệm học hành... 

Ngày hội tại TP.HCM được tổ chức chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của thí sinh và phụ huynh", ông Hạ nói thêm.

210 gian tư vấn cho các trường đăng ký

Hiện ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký gian tư vấn của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại TP.HCM.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp... đăng ký theo:

Trực tuyến: tại địa chỉ sscc.hcmut.edu.vn/ngayhoituoitre, điện thoại (028) 2214 6555 gặp anh Hồng Hiếu, email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

Trực tiếp: Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 104 nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM).

Ban tổ chức sẽ bố trí 210 gian tư vấn để các đơn vị đăng ký.

Nhiều hoạt động thiết thực

Tại ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để hướng nghiệp cho học sinh tham dự. Thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại gian tư vấn của các trường. Tại gian tư vấn của các trường ở ngày hội với lực lượng tư vấn hùng hậu, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin ngành nghề của các bạn trẻ.

Đây cũng là cơ hội để các trường giới thiệu về môi trường đào tạo của mình, cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết về tuyển sinh của nhà trường. Trước đó, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại Cần Thơ cũng đã diễn ra hôm 20-3 rất thành công, an toàn.

Khởi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM - Ảnh 5.
Khai hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ Khai hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ

TTO - 7h sáng nay 20-3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường Ba Tháng Hai, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên