Tag: sản xuất nông nghiệp

Lai Châu: Thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn

Từ chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, Lai Châu đã và đang hình thành những vùng nguyên liệu tập trung, đa dạng hóa sản phẩm gắn với nhu cầu thị trường và lợi thế cạnh tranh.

Kiên Giang dự báo có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô 2023-2024

Kiên Giang dự báo mùa khô 2023-2024 có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt sử dụng. Do đó, thời điểm này, địa phương chủ động nhiều phương án nạo vét kênh, đắp đập, khoan thêm giếng nước, dự phòng nước cho dân.

Sụt lún sau nạo vét kênh, chính quyền nói sơ tán nhưng dân không biết đi đâu

Hàng chục hộ dân xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bức xúc vì đất đai, nhà cửa bỗng chốc sụt lún, nứt toác sau quá trình nạo vét kênh thủy nông.

Phân bón hữu cơ giúp cải tạo sức khỏe đất và cây trồng

Với nguồn nguyên liệu được chọn lựa nghiêm ngặt tại Việt Nam kết hợp công nghệ sản xuất từ châu Âu, phân bón hữu cơ YaraSuna giúp bà con nông dân cải thiện sức khỏe đất, tăng năng suất cây trồng, góp phần kiến tạo nền nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Nhận đất hương hỏa cũng khổ sở với xác nhận 'nông dân'

Rất nhiều người đã khổ sở khi phải thực hiện thủ tục xác nhận 'nông dân' để được nhận phần đất hương hỏa (là đất nông nghiệp hoặc đất lúa), là nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Đồng Nai tập trung xây dựng vườn nông nghiệp hữu cơ

Từ thành công của việc xây dựng vườn mẫu trong quá trình sản xuất nông nghiệp, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng vườn nông nghiệp hữu cơ gắn với nông thôn mới.

Bị ‘tuýt còi', TP.HCM xem xét dừng thí điểm xây công trình trên đất nông nghiệp

Dù các quận, huyện mong muốn được tiếp tục thực hiện, nhưng các sở tham mưu UBND TP.HCM chấm dứt việc thí điểm.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Tái cấu trúc địa giới huyện Bình Chánh

“Địa giới của huyện Bình Chánh sẽ được cấu trúc lại, điều chỉnh theo diện tích, ranh giới tự nhiên, có vai trò là vệ tinh, cánh cổng để "giao tiếp" với các tỉnh miền Tây”.

Vườn thấp hơn đường, đổ đất có cần xin phép chính quyền?

Nhà tôi có một mảnh vườn. Kế bên hiện nay Nhà nước đang xây nhiều công trình nên đất nhà tôi bị thấp so với đường.

Bị khởi tố vì phân lô bán nền đất thuê của Nhà nước

Người đàn ông ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị khởi tố vì thuê đất nhà nước để sản xuất nông nghiệp nhưng sau đó phân lô bán nền, thu lợi bất chính.