21/05/2024 19:19 GMT+7

Sân khấu Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ có nhiều công nghệ mới

Sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) năm nay sẽ có nhiều công nghệ mới lần đầu áp dụng mang đến những màn trình diễn nghệ thuật bùng nổ cùng các phần tranh tài pháo hoa diễn ra từ ngày 8-6 đến 13-7.

Một màn trình diễn ở DIFF 2023 - Ảnh: T.NGHĨA

Một màn trình diễn ở DIFF 2023 - Ảnh: T.NGHĨA

Sân khấu kích thích hiệu ứng thị giác

Ngày 21-5, ban tổ chức DIFF 2024 cho biết diện tích sân khấu năm nay sẽ rộng hơn 20% so với năm ngoái, lên tới hơn 1.200m2 với kỳ vọng tạo không gian trình diễn lớn với quy mô hoành tráng.

Ngoài việc mở rộng nơi trình diễn nghệ thuật để tạo ấn tượng với khán giả, những cải tiến về công nghệ và các hiệu ứng đặc biệt cũng được lần đầu áp dụng ở đây.

Màn hình được nâng cấp với kích thước trình chiếu lớn cùng công nghệ lưới xuyên thấu tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, kết nối các không gian biểu diễn đa dạng với khán giả.

"Điểm nổi bật nhất trong sân khấu DIFF 2024 là hệ bàn nâng lớn chính giữa sân khấu kết hợp với hệ thống ánh sáng tạo ra không gian trình diễn độc đáo và đa chiều được sử dụng trong đêm chung kết.

Hệ thống ánh sáng sân khấu năm nay cũng được nâng cấp với công nghệ dàn đèn nâng hiện đại, có thể nâng hạ linh hoạt nhằm mang đến những góc nhìn đẹp nhất ra toàn cảnh khu vực bắn pháo hoa" - ban tổ chức cho hay.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay sẽ có ba tân binh tham gia - Ảnh: T.NGHĨA

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay sẽ có ba tân binh tham gia - Ảnh: T.NGHĨA

Hoạt động lễ hội xuyên suốt

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đến nay đã hoàn thành việc thông tin đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố triển khai truyền thông, quảng bá rộng rãi về DIFF 2024 để du khách được biết.

Cùng với sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc từng vô địch DIFF, mùa giải năm nay mang đến những nhân tố bất ngờ của ba tân binh đến từ Trung Quốc, Đức và Ý. 

Tại buổi làm việc chuẩn bị cho sự kiện mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết đồng thời với sự kiện lễ hội pháo hoa còn có khoảng 40 hoạt động đồng hành. 

Trong đó có một số hoạt động mới như: trình diễn nghệ thuật dưới nước jestky và flyboard tại công viên Châu Á; cuộc thi đố vui tìm hiểu DIFF 2024; chương trình Random dance Kpop, chương trình sân chơi cho thiếu nhi dịp hè…

Người dân Đà Nẵng làm sạch môi trường ngay sau khi lễ hội pháo hoa kết thúc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Người dân Đà Nẵng làm sạch môi trường ngay sau khi lễ hội pháo hoa kết thúc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cú hích cho du lịch hè Đà Nẵng

Trước đó, vào mùa giải DIFF 2023 đã giúp Đà Nẵng tạo một cú hích phục hồi du lịch ngoạn mục sau đại dịch.

Trong thời gian diễn ra DIFF, các chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng có thời điểm lên đến 150 chuyến/ngày, tăng gấp 1,5 lần so với thường nhật.

Cùng với sự phục hồi của các đường bay quốc tế trong năm qua, ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng dịp lễ hội pháo hoa sẽ tạo nên sự tăng trưởng mới.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ có 7 đội quốc tế, 3 tân binhLễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sẽ có 7 đội quốc tế, 3 tân binh

Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 với 7 đội quốc tế tham dự, trong đó có 3 đội mới góp mặt lần đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên