12/05/2024 14:37 GMT+7

Sân Chi Lăng là tài sản thi hành án vụ Phạm Công Danh, Đà Nẵng khó thu hồi?

Sân Chi Lăng đang là tài sản thi hành án trong vụ án Phạm Công Danh, vậy liệu có thể giữ lại 'chảo lửa' một thời như nguyện vọng của người dân thành phố không?

Sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã có phản hồi phản ánh của công dân liên quan đến sân vận động Chi Lăng.

Vì sao Đà Nẵng khó giữ lại sân Chi Lăng, như nguyện vọng người dân?

"Sân Chi Lăng là địa danh huyền thoại về thể dục thể thao của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây (nay thuộc thành phố Đà Nẵng).

Đề nghị thành phố trả lời cho cử tri được biết về nguyện vọng thu hồi sân vận động Chi Lăng để phục vụ hoạt động thể dục thể thao của thành phố" - cử tri kiến nghị.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, về dự án khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng, Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng (đơn vị được ủy thác) đang thụ lý thi hành một phần bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM và bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Hiện nay, theo ý kiến của cơ quan thi hành án, trong quá trình xử lý tài sản kê biên tại dự án có những khó khăn, vướng mắc, chưa thể xử lý được tài sản đảm bảo thi hành án.

Với các khó khăn trong việc thực hiện bản án, sở đã tham mưu UBND TP báo cáo tổ công tác 153 của Thủ tướng theo đề án "Phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại một số tỉnh, thành phố", hiện đã được Ban cán sự Đảng Chính phủ trình xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Do đó, việc thi hành án đối với bản án chỉ được thực hiện sau khi có chủ trương chỉ đạo của cơ quan trung ương đối với đề án trên.

Hiện trạng tại sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hiện trạng tại sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, sân vận động Chi Lăng là tài sản đang được kê biên để đảm bảo việc thi hành án đối với bản án liên quan Phạm Công Danh và Công ty CP Tập đoàn Thiên Thanh.

Từ năm 2018, sau khi bản án có hiệu lực, qua đánh giá, rà soát pháp lý và nhu cầu thực tiễn của chính quyền, nhân dân, thành phố Đà Nẵng đã có kiến nghị Thủ tướng nêu rõ nguyện vọng xin phép được giữ lại sân vận động này.

Tổng cục Thi hành án dân sự là cơ quan đầu mối chỉ đạo công tác thi hành án đối với các bản án nêu trên đã tổ chức phiên làm việc giữa các bên.

Tuy nhiên, Đà Nẵng và ngân hàng không tìm được tiếng nói chung, nên việc thương lượng không thành.

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết quan điểm tiếp cận là thành phố giữ lại sân vận động Chi Lăng và hoàn trả số tiền mà Thiên Thanh đã nộp vào ngân sách là hơn 1.200 tỉ đồng.

Nhưng tại thời điểm thương lượng, phía ngân hàng xác định toàn bộ phần diện tích đất sân Chi Lăng đã thế chấp vay vốn, công ty và Phạm Công Danh phải có nghĩa vụ trả cho ngân hàng hơn 8.400 tỉ đồng...

Với con số chênh lệch quá lớn nên hai bên không tìm được tiếng nói chung. Ngoài ra, dự án còn đang gặp vướng mắc theo kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ…

100.000m³ bùn nạo vét hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng sẽ đổ đâu?100.000m³ bùn nạo vét hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng sẽ đổ đâu?

100.000m³ bùn nạo vét từ hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng là 29-3 đã tìm được vị trí tiếp nhận sau một thời gian 'đau đầu' tìm chỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên