01/04/2023 20:03 GMT+7

Sai phạm đất Phú Quốc: Kiểm điểm 45 cán bộ, công chức, viên chức

CHÍ CÔNG
và 1 tác giả khác

Liên quan sai phạm trong việc buông lỏng quản lý đất đai và trật tự xây dựng, 45 người là lãnh đạo các xã, phường và phòng chuyên môn ở Phú Quốc bị kiểm điểm.

Sai phạm đất Phú Quốc: Kiểm điểm 45 cán bộ, công chức, viên chức - Ảnh 1.

79 căn biệt thự xây dựng không phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 1-4, thông tin từ UBND TP Phú Quốc cho biết những tập thể bị kiểm điểm gồm: Đội trật tự quản lý đô thị TP Phú Quốc, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc, UBND phường Dương Đông, phường An Thới và UBND các xã Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương, Hàm Ninh.

Cụ thể, có 28 lãnh đạo từ cấp trưởng, phó phòng trở lên và các chủ tịch xã của 10 tập thể bị kiểm kiểm; 17 cán bộ công chức, viên chức cấp xã là cán bộ địa chính của 8 xã, phường từ năm 2018 đến 2022 bị kiểm điểm.

Hiện UBND TP Phú Quốc đang làm quy trình kiểm điểm các cá nhân và tập thể trên vì để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng theo kết luận thanh tra số 10 của UBND tỉnh Kiên Giang ngày 2-3-2023 (giai đoạn 2018 - 2022).

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2022, ở TP Phú Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ bao chiếm đất rừng, đất bãi biển, đất do Nhà nước quản lý; xây dựng trái phép, không phép tràn lan trên địa bàn. Nguyên nhân chính là do các cá nhân và tập thể trên buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã phải thành lập tổ công tác đặc biệt tỉnh Kiên Giang để xử lý các vi phạm trên địa bàn TP Phú Quốc.

Đặc biệt, cơ quan thanh tra tỉnh Kiên Giang còn chuyển một vụ sang Công an tỉnh Kiên Giang truy tố trách nhiệm hình sự trong việc xác nhận nguồn gốc và cấp sổ đỏ tại xã Cửa Cạn.

Cưỡng chế hai trong số 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú QuốcCưỡng chế hai trong số 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

TTO - UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang hôm nay 9-11 đã cưỡng chế hai trong 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên