23/08/2022 12:38 GMT+7

Sẽ cưỡng chế bến xe buýt chiếm gần 3.000 m2 đất ở Phú Quốc vào tháng 9

SƠN LÂM – CHÍ CÔNG
SƠN LÂM – CHÍ CÔNG

TTO - 2 năm trước, bến xe buýt chiếm gần 3.000 m2 ở khu vực trung tâm Phú Quốc đã bị xử phạt hành chính, buộc khắc phục. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa có gì mới khiến dư luận bức xúc. Một kế hoạch dự kiến cưỡng chế vào tháng 9 vừa được ban hành.

Sẽ cưỡng chế bến xe buýt chiếm gần 3.000 m2 đất ở Phú Quốc vào tháng 9 - Ảnh 1.

Nhà điều hành bến xe buýt này sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ, buộc khôi phục hiện trạng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 23-8, thông tin từ UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh này đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc (phường Dương Đông, TP Phú Quốc).

Trước đó, từ ngày 27-5-2020, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định xử phạt 280 triệu đồng đối với công ty này vì đã xây dựng nhà điều hành, nhà bảo dưỡng xe, căngtin, nhà bảo vệ... xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức được Nhà nước giao quyền sử dụng đất hợp pháp.

Quyết định xử phạt này cũng đề ra biện pháp khắc phục là trong vòng 30 ngày buộc công ty vi phạm phải khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm với diện tích 2.995,1m2 tại tổ 14, khu phố 4, phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Tuy nhiên, do công ty này không thực hiện biện pháp khắc phục, đến ngày 27-5-2021, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Nội dung quyết định này là giao công ty trong vòng 30 ngày phải tự tháo dỡ, nếu không thì trong vòng 90 ngày Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND TP Phú Quốc, UBND phường Dương Đông sẽ phối hợp tổ chức thực hiện. 

Do mọi việc vẫn không có diễn tiến, việc lấn chiếm trái phép công khai của công ty xe buýt này diễn ra ngay trung tâm, khu vực đông dân cư khiến người dân bức xúc, đến ngày 24-6 vừa qua, UBND TP Phú Quốc đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và môi trường xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế.

Theo kế hoạch do Sở Tài nguyên và môi trường mới ban hành, sở này sẽ chủ trì việc cưỡng chế và thời gian thực hiện cưỡng chế dự kiến diễn ra trong tháng 9-2022.

Phú Quốc phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn trái phép 12 tầng Phú Quốc phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn trái phép 12 tầng

TTO - Công trình khách sạn 12 tầng trên đường vào trung tâm Phú Quốc đã bị xử phạt 61,5 triệu đồng và buộc tháo dỡ, khôi phục tình trạng đất.

SƠN LÂM – CHÍ CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên