Tag: lấn chiếm đất công

Vì sao chủ tịch huyện cưỡng chế sai không bồi thường 200 triệu?

Ngày 29-12, ông Tô Thanh Đoàn - phó chủ tịch UBND huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang - thừa nhận việc cưỡng chế sai nhà ông Lê Văn Điện, ngụ xã Nam Thái, huyện An Biên là có, nhưng không thể bồi thường 200 triệu vì đất được tỉnh quy hoạch công viên.

Cận cảnh hàng loạt nhà chiếm đất công, lấn hành lang sông, rạch ở Thảo Điền

Kết luận thanh tra mới đây của TP Thủ Đức cho thấy địa bàn phường Thảo Điền giai đoạn 2021-2022 có hàng loạt nhà xây không phép chiếm đất công, lấn hành lang sông, rạch.

Ra thời hạn 2 tháng tháo dỡ công trình lấn chiếm đất công

Thời hạn 2 tháng để các hộ kinh doanh xây dựng lấn chiếm đất công tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng.

Tháo dỡ các ga ra, nhà xưởng, bãi xe xây trái phép trên đất công

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã đề nghị chính quyền huyện Hòa Vang và xã Hòa Phước xử lý tháo dỡ nhà xưởng, bãi xe mọc trái phép.

Cưỡng chế tháo dỡ 5 biệt thự cao cấp tại khu Ocean View Nha Trang

Phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cưỡng chế 5 biệt thự cao cấp sai phạm trong xây dựng và quy hoạch ở khu Ocean View Nha Trang.

Chủ quán cơm lấn chiếm quốc lộ tự dỡ quán và xin lỗi vì đe dọa chủ tịch xã

Liên quan đến vụ 'chiếm đất ven quốc lộ mở 'cơm xe tải', nửa đêm đưa xe tải đào trộm đất bán", vừa qua người chủ đã tự tháo dỡ quán và xin lỗi vì đe dọa chủ tịch xã.

Chiếm đất ven đường mở 'cơm xe tải', nửa đêm đưa xe tải đào trộm đất bán

Một người chiếm đất công mở quán ăn, lại đào trộm hàng ngàn mét khối đất đem bán. Khi bị xử lý, người này còn nhắn tin đe dọa chủ tịch xã.

Ngang nhiên lấn chiếm rừng phòng hộ trồng cây, mở quán ven biển

TTO - Dọc tuyến đường ven biển Bình Thạnh - Chí Công (đoạn thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nhiều đất đai do Nhà nước quản lý bị lấn chiếm để xây dựng, trồng cây, buôn bán trái phép…

Sẽ cưỡng chế bến xe buýt chiếm gần 3.000 m2 đất ở Phú Quốc vào tháng 9

TTO - 2 năm trước, bến xe buýt chiếm gần 3.000 m2 ở khu vực trung tâm Phú Quốc đã bị xử phạt hành chính, buộc khắc phục. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa có gì mới khiến dư luận bức xúc. Một kế hoạch dự kiến cưỡng chế vào tháng 9 vừa được ban hành.

Lấn chiếm đất công không ai xử lý?

TTO - Có 2 gia đình xây dựng lấn chiếm đất công ở nơi tôi sinh sống. Tôi đã gửi nhiều đơn kêu cứu, đơn phản ánh tới UBND xã, huyện qua bưu điện nhưng không thấy xử lý, theo tôi thì có dấu hiệu bao che từ cán bộ. Vậy tôi phải làm gì?