22/05/2023 15:50 GMT+7

Chủ quán cơm lấn chiếm quốc lộ tự dỡ quán và xin lỗi vì đe dọa chủ tịch xã

Liên quan đến vụ 'chiếm đất ven quốc lộ mở 'cơm xe tải', nửa đêm đưa xe tải đào trộm đất bán", vừa qua người chủ đã tự tháo dỡ quán và xin lỗi vì đe dọa chủ tịch xã.

Hiện trường công trình lấn đất ven quốc lộ 14 trước và sau khi tháo dỡ - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 22-5, bà Vũ Thị Kim Nhã, chủ tịch UBND xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, Gia Lai), cho biết ông Nguyễn Quang (45 tuổi, trú thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng) đã tự tháo dỡ công trình theo yêu cầu của chính quyền địa phương, sau khi lấn đất ven quốc lộ 14 mở quán cơm.

Theo bà Nhã, ông Quang là người trước đó đã lấn đất ven quốc lộ và nhắn tin đe dọa bà. Ông Quang cũng đã đến làm việc tại trụ sở xã, xin lỗi cá nhân bà Nhã và chính quyền địa phương.

Trước đó, cuối năm 2022, UBND xã Ia Băng phát hiện ông Quang đổ đất, san nền và dựng nhà 162m2 tại ngã ba quốc lộ 14 giao với tuyến đường đi vào xã Ia Băng. Công trình này được xác định đã lấn chiếm hành lang an toàn giao thông quốc lộ 14.

Tại vị trí đất lấn chiếm này, ông Quang đã mở một quán ăn và ngang nhiên treo biển hiệu "Cơm xe tải" và "Quang Nguyễn - nhận vận chuyển, ký gửi hàng hóa đến các tỉnh".

UBND xã đã xử phạt ông này về hành vi lấn chiếm đất, yêu cầu tháo dỡ công trình và trả lại đất đã lấn chiếm.

Nhận được quyết định xử phạt, ông Quang đã nhắn tin đe dọa nữ chủ tịch xã. UBND huyện Đak Đoa nhận được tin báo đã giao Công an huyện điều tra việc nhắn tin đe dọa này.

Trong khi công trình lấn chiếm đất công chưa xử lý thì vào đêm 28-3, Công an huyện Đak Đoa tiếp tục bắt giữ một xe tải của ông Quang chở đất trái phép trên địa bàn xã Ia Băng. Ông này được xác định đã thuê người đào trộm đất tại một mảnh đất khác cách khu vực đất lấn chiếm ven quốc lộ 14 khoảng 2km.

UBND xã Ia Băng sau đó xử phạt ông Quang 4 triệu đồng và buộc hoàn trả hiện trạng mặt bằng ban đầu và yêu cầu không được đào trộm đất để lại hố sâu gây nguy hiểm tại khu đất trên.

Chiếm đất ven đường mở Chiếm đất ven đường mở 'cơm xe tải', nửa đêm đưa xe tải đào trộm đất bán

Một người chiếm đất công mở quán ăn, lại đào trộm hàng ngàn mét khối đất đem bán. Khi bị xử lý, người này còn nhắn tin đe dọa chủ tịch xã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên