10/06/2020 13:51 GMT+7

Sách giáo khoa lớp 1 mới phải đến tay giáo viên, học sinh trước 15-8

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Đây là yêu cầu của Bộ GD-ĐT trong văn bản hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 mới vừa ban hành ngày 10-6.

Sách giáo khoa lớp 1 mới phải đến tay giáo viên, học sinh trước 15-8 - Ảnh 1.

Các bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 được phe duyệt - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đó, chậm nhất là ngày 30-7, các đơn vị có sách giáo khoa được các trường lựa chọn phải hoàn thành việc bồi dưỡng sử dụng sách cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Bộ GD-ĐT lưu ý 100% giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 và cán bộ quản lý giáo dục ở các trường phải được tập huấn. Hình thức tổ chức có thể là trực tiếp hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Bộ GD-ĐT sẽ giám sát việc thực hiện này.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các NXB phối hợp với sở GD-ĐT cam kết số lượng sách giáo khoa sẽ cung ứng, xây dựng chính sách hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, góp phần xây dựng tủ sách tại cơ sở giáo dục phổ thông.

"Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu sách giáo khoa năm học 2020-2021 trên địa bàn. Việc cung ứng sách giáo khoa phải đảm bảo sách đến tay phụ huynh, học sinh, giáo viên trước ngày 15-8" - Đây là nội dung được nêu trong văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT gửi các sở GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT giao cho các sở GD-ĐT giám sát chất lượng sách giáo khoa đảm bảo đúng bản mẫu được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt. Các sở GD-ĐT phải chịu trách nhiệm giải trình và báo cáo các nội dung liên quan về Bộ GD-ĐT và UBND cấp tỉnh, thành phố.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã thẩm định sách giáo khoa lớp 1 và có hơn năm bộ sách giáo khoa của chín môn học lớp 1 được phê duyệt. Các trường đã thành lập hội đồng thực hiện việc chọn sách giáo khoa theo thông tư hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Những sách giáo khoa được chọn của 3 NXB gồm NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học sư phạm TP.HCM.

Theo đúng lộ trình năm học 2020-2021, chương trình GD phổ thông mới sẽ triển khai ở lớp 1 và tiếp tục triển khai theo hình thức cuốn chiếu vào các năm học sau.

Chọn sách giáo khoa lớp 1 ở TP.HCM: Sách của Sở GD-ĐT Chọn sách giáo khoa lớp 1 ở TP.HCM: Sách của Sở GD-ĐT 'thắng' lớn

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đa số các trường tiểu học trên địa bàn chọn bộ 'Chân trời sáng tạo' (bộ sách do Sở GD-ĐT phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện). Trong khi đó, một số trường chọn 4 bộ sách còn lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận