Tag:

Quản lý giáo dục

Nữ sinh 15 tuổi ứng tuyển vị trí quản lý khu học chính

Nữ sinh 15 tuổi ứng tuyển vị trí quản lý khu học chính

TTO - 'Chúng ta hiện có nhiều việc phải làm trước khi mọi thứ là bình đẳng, và tôi muốn rút ngắn thời gian đó càng sớm càng tốt', India Unwin cho biết.

04:28

Giáo viên đang được hưởng lương thế nào?

TTO - Lương của giáo viên tiểu học/mầm non mới ra trường đang thấp hơn mức lương tối thiểu. Giáo viên thâm niên trên 25 năm lương 10,5 triệu đồng/tháng.

01:54

Đề án không khả thi không thể thông qua

TTO - Từ năm 2018 đến 2025 liệu có bổ sung được 9.000 tiến sĩ? Chưa kể quy mô phải đi liền với chất lượng.

09:23

Năm 2018 sẽ sửa đổi các chính sách về nghề giáo

TTO - Các chuyên gia cho rằng cần sửa đổi các chính sách nhằm giải quyết các bất cập của nghề giáo, đồng thời xây dựng một luật riêng, đặc thù của người thầy.

09:40

Lộ trình triển khai chương trình phổ thông mới ra sao?

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông, cho biết dù có lùi thời điểm áp dụng chương trình mới đến năm 2019-2020 vẫn phải gấp rút chuẩn bị vì còn rất nhiều việc phải làm.

11:19

Cần những người thầy khai phóng

TTO - Giáo dục khai phóng (liberal arts) là hướng đi cần thiết cho giáo dục đại học Việt Nam dù sẽ có nhiều thách thức, nhất là đội ngũ giảng viên.

11:33

Sẽ không quy định số tiết học trong tuần

TTO - Lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông sẽ không quy định chi tiết số tiết đối với mỗi môn học trong một tuần, mà chỉ quy định chung theo năm học.

10:44

Đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án đưa nội dung quyền con người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

11:18

Trường nghề  lo "sống" thay vì nâng cao chất lượng

TTO - Đó là nỗi lo lắng được các đại biểu đưa ra tại hội nghị Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức sáng 16-1.