Tag: NXB Giáo Dục

Nhìn lại 10 năm xã hội hóa sách giáo khoa

TTCT - Sau 4 năm thực hiện, chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa (SGK) vẫn là vấn đề nóng vì nhiều bất cập phát sinh.

Mong tiếp tục giám sát, thanh tra sách giáo khoa

Căn cứ kết quả thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2014 - 2018, Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị Thủ tướng cho chuyển thông tin về hai vấn đề sau sang Bộ Công an xem xét, xử lý:

Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa: Móc túi người dân trắng trợn!

'Chờ quá lâu rồi ngày này cũng đến. Lợi ích nhóm quá rõ ràng', bạn đọc bình luận về kết luận của Thanh tra Chính phủ việc Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa với giá cao bất hợp lý, 'lợi ích nhóm' phát hành sách bài tập.

SGK 'hệ ăn theo': Mua cũng được, không mua coi chừng!

Tình trạng ép học sinh mua sách ngoài danh mục vẫn tồn tại nhiều năm nay. Một số trường tiểu học còn thông báo cho phụ huynh "combo" với 24 đầu sách, tổng số tiền lên tới hơn 500 ngàn đồng.

Vừa công bố doanh thu 'khủng' đã nhận kỷ luật

Cách nay 2 ngày, NXB Giáo Dục công bố doanh thu khủng. Hôm nay, ông Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên NXB GD vừa nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Vụ sách giáo khoa 'khổ to, giấy đẹp': Phải làm rõ vụ 'đẹp mà mắc' và có sách 'không dùng đến'

TTO - Trước những băn khoăn của dư luận về giá sách giáo khoa, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít câu hỏi liên quan tới trách nhiệm của bộ cũng như trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan.

Sách giáo khoa: Vì sao phải 'khổ to, giấy đẹp'?

TTO - Một trong những lý do để giải thích cho giá sách giáo khoa mới cao gấp 2 - 3 lần so với sách của chương trình cũ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cho rằng sách mới có "khổ to, giấy đẹp".

Sách giả chui vào trường do cấp trên giới thiệu?

TTO - Nhiều phụ huynh ở thị xã Duy Tiên (Hà Nam) ngã ngửa khi vở bài tập in sẵn của các con đang học được nhà xuất bản khẳng định là sách giả. Trong khi đó với lượng sách này, hiệu trưởng nói phòng GD-ĐT giới thiệu nhưng phòng bảo "không liên quan".

Vì sao điều chỉnh 4 bộ SGK lớp 1 của NXB Giáo Dục?

TTO - Hôm qua 12-12, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận báo cáo kết quả rà soát và đề xuất điều chỉnh một số nội dung trong 4 bộ SGK của NXB Giáo Dục VN.

Bộ GD-ĐT báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về sách giáo khoa lớp 1

TTO - Chiều 12-10, lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo đã báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về vấn đề sách giáo khoa lớp 1 mới, trong đó có phản ảnh của phụ huynh về ngữ liệu trong sách Tiếng Việt của nhóm Cánh Diều.