Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Rút tên 'nữ hoàng tốc độ' Lê Tú Chinh khỏi danh sách dự SEA Games 31

27/04/2022 09:52 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - xác nhận vận động viên Lê Tú Chinh không thể tham dự SEA Games 31 vì chấn thương. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ rút tên cô ra khỏi danh sách dự đại hội.

Rút tên nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh khỏi danh sách dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bị chấn thương sụn chêm đầu gối phải, Lê Tú Chinh không thể tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

"Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh không may bị chấn thương sụn chêm gối phải trước thềm SEA Games 31. Cô được đưa đi khám ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM và Hà Nội để xác định thương tổn. Các bác sĩ cho biết Tú Chinh phải phẫu thuật ngay để tiếp tục thi đấu đỉnh cao trong thời gian tới.

Tú Chinh và HLV Thanh Hương - người trực tiếp dẫn dắt cô - đã có trao đổi với lãnh đạo Tổng cục TDTT về tình trạng chấn thương của cô. 

Ngày 27-4, ông Trần Đức Phấn cho biết với chấn thương hiện nay, Tú Chinh không thể tham dự SEA Games 31. Đây là nỗi buồn rất lớn với Tú Chinh và là tổn thất không nhỏ cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Dự kiến trong hôm nay 27-4, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ ra quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Danh sách trình ban đầu có tên Lê Tú Chinh nên Tổng cục TDTT sẽ rút tên cô ra khỏi danh sách này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phấn cho biết đã chỉ đạo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM (đơn vị đang quản lý Tú Chinh) đề xuất phương án điều trị chấn thương ngay lập tức cho cô. Ông Phấn nói ưu tiên hàng đầu lúc này là phải phẫu thuật cho Tú Chinh để cô có thể sớm quay lại tập luyện, chuẩn bị cho Asiad 19 và SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia.

Việc Tú Chinh không thể tham dự SEA Games 31 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại đại hội. Tú Chinh từng giành 2 huy chương vàng cá nhân nội dung 100m, 200m tại SEA Games 29. Ở SEA Games 30 cô giành huy chương vàng cự ly 100m.

Tại SEA Games 30, điền kinh Việt Nam giành 16 huy chương vàng, đứng đầu Đông Nam Á. Mục tiêu của điền kinh Việt Nam là giành từ 15-17 huy chương vàng tại SEA Games 31, bảo vệ ngôi vị số 1. Tuy nhiên với sự vắng mặt của tài năng Lê Tú Chinh, nhiệm vụ của điền kinh Việt Nam càng trở nên khó khăn.

'Nữ hoàng tốc độ' Lê Tú Chinh bị chấn thương, nguy cơ không thể dự SEA Games 31

TTO - Ngày 26-4, thông tin từ đoàn thể thao Việt Nam cho biết "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh bị chấn thương đầu gối, nguy cơ vắng mặt tại SEA Games 31. Đây là tổn thất lớn cho đội tuyển điền kinh Việt Nam ngay trước thềm đại hội.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận