Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Lê Tú Chinh phải phẫu thuật gấp nếu muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao

27/04/2022 05:11 GMT+7

TTO - “Nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh chắc chắn không thể tham dự SEA Games 31 vì chấn thương đầu gối. Cô được chỉ định phẫu thuật đầu gối gấp nếu muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao.

Lê Tú Chinh phải phẫu thuật gấp nếu muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao - Ảnh 1.

Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh được chỉ định cần phẫu thuật đầu gối gấp để sớm trở lại tập luyện và thi đấu đỉnh cao - Ảnh: PHÚC PHẠM

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh - niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - không may bị chấn thương đầu gối phải trong quá trình tập luyện. 

Thông tin này đã gây sốc không chỉ với đội tuyển điền kinh mà cả đoàn thể thao Việt Nam ngay trước SEA Games 31.

Những tuần qua, Tú Chinh đã được đưa đi khám tại ba cơ sở y tế tại TP.HCM. Sau đó, cô tiếp tục được đưa ra Hà Nội và khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Sau khi có kết quả khám từ các bác sĩ đầu ngành về chấn thương thể thao, Tú Chinh và HLV Thanh Hương - người trực tiếp dẫn dắt cô - đã có cuộc gặp với ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, Tú Chinh bị chấn thương sụn chêm đầu gối phải. Qua chụp MRI, các bác sĩ đều thống nhất cô phải tiến hành phẫu thuật ngay để gắp mảnh vụn xương bị vỡ nằm trong gối.

Tú Chinh có tên trong danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Cô là niềm hy vọng lớn để giành huy chương vàng ở cự ly chạy 100m, 200m. Tuy nhiên với chấn thương nghiêm trọng này, ngành thể thao chắc chắn phải rút tên Tú Chinh khỏi danh sách dự SEA Games 31.

Hiện nay, mối lo lắng lớn nhất chính là làm sao để tìm địa điểm phẫu thuật tốt và nhanh nhất cho Tú Chinh. 

Không thể tham dự SEA Games 31, Tú Chinh cần phải được điều trị ngay để có thời gian hồi phục chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới mà thể thao Việt Nam sẽ tham dự là: Asiad 19 vào tháng 9 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc; SEA Games 32 sẽ diễn ra vào tháng 5-2023 tại Campuchia.

Nếu được phẫu thuật sớm, quá trình hồi phục của Tú Chinh sẽ diễn ra càng nhanh và cô có thể sớm trở lại tập luyện. Năm nay Tú Chinh 25 tuổi, cô vẫn còn đủ thời gian để tập luyện và vươn tới đỉnh cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Hơn lúc nào hết, Tổng cục TDTT và Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM cần sớm đưa ra quyết định vì tương lai của Tú Chinh và điền kinh Việt Nam. 

Tú Chinh là tài năng đặc biệt của thể thao Việt Nam, không biết đến khi nào điền kinh Việt Nam mới lại xuất hiện một "nữ hoàng tốc độ" ở cự ly ngắn như cô.


'Nữ hoàng tốc độ' Lê Tú Chinh bị chấn thương, nguy cơ không thể dự SEA Games 31

TTO - Ngày 26-4, thông tin từ đoàn thể thao Việt Nam cho biết "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh bị chấn thương đầu gối, nguy cơ vắng mặt tại SEA Games 31. Đây là tổn thất lớn cho đội tuyển điền kinh Việt Nam ngay trước thềm đại hội.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận