Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ruồi đen 'tiên tri' chiếm sóng 2 phút trong tranh luận Pence - Harris

08/10/2020 11:38 GMT+7

TTO - Một con ruồi to đậu trên tóc phó tổng thống Mỹ Mike Pence trong cuộc tranh luận với bà Harris. Cư dân mạng không bỏ lỡ cơ hội so sánh với việc cách đây 4 năm bà Hillary Clinton cũng gặp tình cảnh tương tự trong lúc tranh luận.

Con ruồi đậu trên tóc ông Pence khi ông và bà Harris đang tranh luận - Video: NBC News

Cuộc tranh luận phó tổng thống giữa ứng viên Đảng Cộng hòa Mike Pence và ứng viên Đảng Dân chủ Kamala Harris dù không đến mức "hỗn loạn" như cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, nhưng sự kiện tối 7-10 (giờ Mỹ) cũng có có những lúc ồn ào vượt tầm kiểm soát.

Người điều phối Susan Page của báo USA Today cũng chật vật trong việc giữ cho cuộc tranh luận suôn sẻ. Có lúc ông Pence liên tục nói bất chấp lố thời gian, bà Page buộc phải ngắt lời: "Tôi không tạo ra các luật lệ cho đêm nay. Tôi đến đây để thực thi chúng".

Tuy nhiên, một trong những khoảnh khắc đáng chú ý nhất lại không thuộc về hai nhân vật chính, mà là một con ruồi đen "phá đám". Người dùng mạng lập tức chú ý đến "nhân vật phụ" này nhiều hơn cả ông Pence hay bà Harris.

Theo kênh NBC News, con ruồi đậu trên tóc của ông Pence trong khoảng 2 phút. Mái tóc trắng của phó tổng thống đã làm nền khiến con ruồi to trông càng nổi bật.

Ruồi đen tiên tri chiếm sóng 2 phút trong tranh luận Pence - Harris - Ảnh 2.

Con ruồi đậu trên đầu ông Pence (trái) ngày 7-10 và bức ảnh ông Joe Biden cầm cây đập ruồi được đăng trên Twitter cùng ngày - Ảnh chụp màn hình Twitter

Ông Pence dường như mải mê tranh luận đến mức không biết sự hiện diện của con ruồi và không đuổi con ruồi bay đi. Nhiều báo đài của Mỹ tường thuật về buổi tranh luận cũng không bỏ lỡ khoảnh khắc này. The Hill, NBC News, CNBC... đăng video cho thấy điều đó.

Hãng tin Bloomberg đặt tiêu đề một video: "Ai thắng cuộc tranh luận phó tổng thống này? Chính là con ruồi trên đầu ông Pence".

Tài khoản Twitter có dấu tích xanh của tiểu thuyết gia người Mỹ Greg Olear cũng bình luận: "Xếp hạng tranh luận phó tổng thống: nhất là Kamala Harris, nhì là con ruồi, ba là Mike Pence".

Trên mạng xã hội, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden thậm chí đăng ảnh cầm một cái cây đập ruồi, có ý trêu chọc "phó tướng" của ông Trump.

Ruồi đen tiên tri chiếm sóng 2 phút trong tranh luận Pence - Harris - Ảnh 3.

Con ruồi trên đầu ông Pence (trái) trong cuộc tranh luận ngày 7-10 và con ruồi trên mặt bà Hillary Clinton cách đây 4 năm - Ảnh: New York Post

Nhiều người dùng mạng còn khéo léo gợi lại chuyện cách đây 4 năm, một con ruồi cũng từng lảng vảng trên mặt bà Hillary Clinton, nữ ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ năm 2016 trong cuộc tranh luận tổng thống thứ hai.

Hai ‘phó tướng’ Pence - Harris công kích nhau về COVID-19 và Trung Quốc Hai ‘phó tướng’ Pence - Harris công kích nhau về COVID-19 và Trung Quốc

TTO - Bà Kamala Harris nói phản ứng của chính quyền Trump trong đối phó đại dịch là “thất bại nhất trong lịch sử", trong khi phó tổng thống Mike Pence khẳng định ông Trump "đã đặt nước Mỹ lên trên hết".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận