Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Ông Mike Pence hứa có vắc xin phòng COVID-19 cuối năm nay

27/08/2020 12:26 GMT+7

TTO - Trong bài phát biểu tại đêm thứ ba của Đại hội Đảng Cộng hòa 26-8, Phó tổng thống Mike Pence hứa hẹn nước Mỹ sẽ có một loại vắc xin an toàn, hiệu quả đầu tiên của thế giới vào cuối năm nay.

Ông Mike Pence hứa có vắc xin phòng COVID-19 cuối năm nay - Ảnh 1.

Đêm thứ ba của Đại hội Đảng Cộng hòa, ông Pence xuất hiện cùng vợ mình, bà Karen và tuyên bố chấp nhận đề cử là ứng viên phó tổng thống Mỹ - Ảnh: REUTERS

Đêm thứ ba của Đại hội Đảng Cộng hòa diễn ra tại Fort McHenry ở Baltimore, bang Maryland, trong bối cảnh nước Mỹ chứng kiến khủng hoảng chồng khủng hoảng: bão dữ đang áp sát ở Texas và Louisiana, tình trạng bất ổn do vấn đề sắc tộc Wisconsin và dịch bệnh COVID-19. 

Trong đêm này, ông Mike Pence chính thức nhận đề cử là ứng cử viên phó tổng thống năm 2020 của Đảng Cộng hòa. "Bốn năm trước, tôi đã chấp nhận đề nghị đưa tên mình lên tấm phiếu bầu cử này vì tôi biết ông Donald Trump có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn để đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại" - phó tổng thống Mỹ chia sẻ. 

Ông Pence cho biết trong 4 năm qua, ông đã chứng kiến Tổng thống Trump phải hứng chịu những cuộc tấn không ngừng, nhưng vẫn mạnh mẽ mỗi ngày và liên tục chiến đấu để giữ lời hứa với người dân Mỹ.

"Với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng thêm bốn năm nữa, và với sự giúp đỡ của Chúa, chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại một lần nữa" - ông Pence tự tin. 

Ông Pence chấp nhận đề cử liên danh với ông Trump trong lần tái tranh cử tới. "Với lòng biết ơn về sự tin tưởng mà Tổng thống Donald Trump đã đặt nơi tôi, sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, sự huyền diệu của Chúa, tôi khiêm nhường nhận đề cử của các bạn để tranh cử và phục vụ trong tư cách phó tổng thống". 

Tại sự kiện này, ông khẳng định "Chúng ta không chỉ mở cửa nước Mỹ một lần nữa, chúng ta đang mở cửa trường học của Mỹ" và thông báo rằng vợ ông, bà Karen, một giáo viên, sẽ lên lớp trong tuần tới. 

Ông cũng tấn công đối thủ khi khẳng định nước Mỹ sẽ "không an toàn" nếu ông Joe Biden thành tổng thống.

Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 24 đến 27-8 với chủ đề "Tôn vinh câu chuyện nước Mỹ vĩ đại", trong đó điểm nhấn là bài phát biểu của tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng tối 27-8 (giờ Mỹ).

Đảng Cộng hòa ca ngợi ông Trump ở đêm đại hội thứ hai Đảng Cộng hòa ca ngợi ông Trump ở đêm đại hội thứ hai

TTO - Đêm thứ hai của Đại hội Đảng Cộng hòa Mỹ xoay quanh chủ đề "Đất nước của cơ hội". Các thành viên đảng này gọi sự lãnh đạo của ông Trump là "quan trọng với tương lai của nền kinh tế và tự do tôn giáo".

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận