Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Hai ‘phó tướng’ Pence - Harris công kích nhau về COVID-19 và Trung Quốc

08/10/2020 07:30 GMT+7

TTO - Bà Kamala Harris nói phản ứng của chính quyền Trump trong đối phó đại dịch là “thất bại nhất trong lịch sử", trong khi phó tổng thống Mike Pence khẳng định ông Trump "đã đặt nước Mỹ lên trên hết".

Hai ‘phó tướng’ Pence - Harris công kích nhau cách đối phó COVID-19 và Trung Quốc - Ảnh 1.

Ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris (trái) và đương kim phó tổng thống Mike Pence - Ảnh chụp màn hình LA Times

Cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence và đảng Dân chủ Kamala Harris diễn ra lúc 21h ngày 7-10 (giờ chuẩn miền đông Mỹ), tức 8h sáng 8-10 giờ Việt Nam, tại ĐH Utah ở TP Salt Lake, tiểu bang Utah.

Người điều phối cuộc tranh luận dài 90 phút này là Susan Page - trưởng văn phòng báo USA Today tại Washington D.C.

Trong bối cảnh mối lo dịch COVID-19 sau khi Tổng thống Donald Trump được xác nhận mắc bệnh, các biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng như gia tăng khoảng cách giữa hai ứng cử viên, đặt tấm kính chắn bằng nhựa trong suốt ngăn cách cách nhân vật trong cuộc tranh luận...

Tuy nhiên, giống như cuộc tranh luận Trump - Biden trước đó, sẽ có một số lượng hạn chế khán giả trực tiếp đến xem, theo báo New York Times.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 7-10 xác nhận ông Pence "an toàn" cho cuộc tranh luận lần này. Một nguồn thạo tin của Reuters cũng tiết lộ bà Harris có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước giờ lên sóng.

DUY LINH - BẢO ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận