Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Hai ứng viên phó tổng thống Mỹ Pence - Harris sẽ ngồi xa hơn nữa khi tranh luận

03/10/2020 13:35 GMT+7

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và ứng cử viên tranh cử phó tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris sẽ ngồi xa nhau hơn dự kiến trong cuộc tranh luận tuần tới, một động thái sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona.

Hai ứng viên phó tổng thống Mỹ Pence - Harris sẽ ngồi xa hơn nữa khi tranh luận - Ảnh 1.

Ông Mike Pence và bà Kamala Harris sẽ tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên phó tổng thống vào ngày 7-10 - Ảnh: GETTY IMAGES

Hãng tin Bloomberg ngày 3-10 dẫn nguồn thạo tin cho biết Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) lên kế hoạch để ông Pence và bà Harris ngồi cách nhau 3,7m, thay vì cách 2,1m như dự tính ban đầu. Sự thay đổi đưa ra sau khi ông Trump thông báo ông và vợ là bà Melania đã mắc COVID-19 vào ngày 2-10.

Hiện tại, ông Trump đã nhập viện tại bệnh viện quân đội Walter Reed từ chiều 2-10 và sẽ làm việc từ phòng bệnh của ông tại bệnh viện này trong vài ngày tới. Một số người tiếp xúc với ông Trump trong những ngày qua cũng đã dương tính với virus này, nhưng phó tổng thống Mike Pence đã được xét nghiệm âm tính.

Ông Pence sẽ tham dự cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng cử viên phó tổng thống của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ vào ngày 7-10 tại ĐH Utah ở thành phố Salt Lake. Người điều phối là Susan Page của tờ USA Today.

Trong cuộc tranh luận này, hai ứng cử viên sẽ ngồi, thay vì đứng trên bục như Tổng thống Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden hôm 29-9. Trong cuộc tranh luận tổng thống hôm đó, nhiều thành viên gia đình ông Trump và các cố vấn đi cùng đã không đeo khẩu trang bất chấp yêu cầu từ các nhà tổ chức.

Không rõ liệu sự thay đổi trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên phó tổng thống là một biện pháp thực hiện theo khuyến nghị của CPD hay là kiến nghị từ chiến dịch của ông Trump - ông Pence hoặc ông Biden - bà Harris.

Trước đó, phát ngôn viên Tim Murtaugh của chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 2-10 nói với Bloomberg rằng không có vấn đề gì về khoảng cách giữa các ứng cử viên tranh luận nhưng đội ngũ chiến dịch cũng vui lòng thảo luận về vấn đề này.

Những người tiếp xúc với ông Trump ai dương tính, ai âm tính COVID-19? Những người tiếp xúc với ông Trump ai dương tính, ai âm tính COVID-19?

TTO - Phải mất nhiều ngày để một người phơi nhiễm virus phát triển triệu chứng hay xét nghiệm dương tính. Hãy cùng nhìn lại những nơi Tổng thống Donald Trump đã đi và những người ông đã gặp trong tuần qua trước khi ông dương tính với virus corona.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận