16/05/2022 09:32 GMT+7

Rục rịch đón hè với Bộ lạc nanh trắng

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sáng 15-5, vở kịch thiếu nhi mới nhất của mùa hè năm nay, Bộ lạc nanh trắng (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Huy Hoàng), đã gặp gỡ khán giả nhí tại Nhà hát kịch 5B.

Rục rịch đón hè với Bộ lạc nanh trắng - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Bộ lạc nanh trắng

Khán phòng gần như kín chỗ với rất nhiều bé được phụ huynh dẫn đến xem vở diễn. Không có được sự đầu tư hoành tráng như Ngày xửa ngày xưa - "thương hiệu" kịch thiếu nhi của Idecaf, nhưng chương trình kịch thiếu nhi của Nhà hát 5B tạo cảm tình bởi sự dễ thương, mộc mạc và trong trẻo.

Bộ lạc nanh trắng là câu chuyện bé Bớt, bé Ly, chị Mi, con chó Vá lạc vào một bộ tộc ít người. Thổ dân ở đó đang bị một tên pháp sư lừa mị rằng nếu không cúng tế gỗ quý, ngà voi, da cọp… cho thần linh thì bộ tộc sẽ bị diệt vong. Thổ dân phải ngày đêm vào rừng sâu săn thú, phá rừng. Muông thú thì hoảng loạn. Trước hoàn cảnh đó, bé Bớt, bé Ly, chị Mi, con chó Vá hợp cùng Tia Chớp Đen, con trai bà tù trưởng bày mưu tính kế để vạch mặt lão pháp sư gian ác...

Vở kịch chỉ dài khoảng 1 tiếng với câu chuyện tương đối nhẹ nhàng và dàn diễn viên chủ lực là gương mặt trẻ, nhưng trong ngày đầu ra mắt, Bộ lạc nanh trắng đã khiến khán phòng hết sức sôi động.

Rục rịch đón hè với Bộ lạc nanh trắng - Ảnh 2.

Diễn viên Tuyền Mập vai bé Voi đi phát kẹo cho khán giả nhí - Ảnh: LINH ĐOAN

Lựa chọn bối cảnh nơi sống của thổ dân là cách tạo điều kiện để đạo diễn đưa vào đó màu sắc bắt mắt của trang phục, mũ mão, cách hóa trang và cả những điệu nhảy sinh động. Cốt chuyện nhẹ nhàng nhưng được dàn dựng khá kịch tính. 

Dàn diễn viên trẻ của 5B sau thời gian được "thực tập" với vở kịch thiếu nhi trước đó là Vương quốc những người xấu xí, đến Bộ lạc nanh trắng đã thực sự duyên dáng hơn, biết cách tung hứng và tương tác với khán giả nhí tạo cho vở diễn có màu sắc dễ thương, hài hước, truyền tải thông điệp giáo dục đến các cháu một cách dung dị, dễ hiểu. Đó là chuyện tuân thủ an toàn giao thông, chuyện bảo vệ môi trường, chuyện biết yêu thương muông thú...

Bị "ghét" nhất phải nói đến lão pháp sư (Lâm Thắng đóng). Cứ mỗi lần anh thoại là khán giả nhí ở dưới la ó phản đối khiến anh méo mặt: "Ta nói không lại mấy người!" (diễn ở 5B diễn viên không đeo micro). Cứ như thế, khán giả nhí "hợp lực" cùng diễn viên trên sân khấu giải cứu người tốt và buộc kẻ xấu phải đền tội.

Chị Yến Nhi, giáo viên Trường mầm non quận Tân Bình, cho biết trước đó chị tìm trên mạng và tình cờ biết được vở Vương quốc những người xấu xí. Khi xem xong, con chị tỏ ra thích thú nên chị theo dõi thông tin và khi biết nhà hát có vở mới chị cho bé xem tiếp. "Con tôi lần đầu coi còn hơi nhát nhưng lần này tôi thấy bé tự tin, mạnh dạn hơn hẳn, dám lên sân khấu. Giờ tôi thấy kiếm sân chơi cho con nít khó quá, nên tìm được chỗ này tôi mừng lắm" - chị Nhi chia sẻ.

Bộ lạc nanh trắng có sự tham gia của các diễn viên Tuyền Mập, Lâm Thắng, Hồng Đào, Quỳnh Anh, Tuấn Kiệt, Huy Hoàng, Gia Hân, Gia Huy, Gia Bảo, Gia Cát... sẽ được sắp lịch diễn luân phiên với vở Vương quốc những người xấu xí vào khung giờ kịch dành cho thiếu nhi của nhà hát là sáng thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.

Kịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuất Kịch hè cho thiếu nhi sẽ tái xuất

TTO - Sân khấu Idecaf và Nhà hát 5B đang gấp rút chuẩn bị để giới thiệu đến các bé chương trình thiếu nhi mùa hè năm nay.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên