28/06/2023 16:30 GMT+7

Rủ bạn 'xã hội' mang súng đi ‘bắt’ người tình, cùng nhau lãnh án

Ngày 28-6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án Lê Quốc Vũ và Nguyễn Văn Thăng về tội ‘bắt người trái pháp luật’ và ‘sử dụng trái phép vũ khí quân dụng’.

Hai bị cáo Lê Quốc Vũ (sinh năm 2000) và Nguyễn Văn Thăng (sinh năm 1995, cùng ngụ phường Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là bạn bè ngoài 'xã hội' với nhau.

Vũ có quan hệ tình cảm với Lê Thanh Th. (sinh năm 2000) và có một con chung, nhưng hai người không ở với nhau và phát sinh mâu thuẫn. Th. ở nhà cùng cha mẹ, gia đình Th. cũng ngăn cấm không cho hai người gặp nhau. Đồng thời, Th. cũng chặn liên lạc với Vũ.

Rủ bạn xã hội mang súng đi ‘bắt’ người tình, cùng nhau lãnh án - Ảnh 1.

Vũ và Thăng tại tòa - Ảnh: Đ.H.

Do đó Vũ lên kế hoạch đến nhà bắt Th. ra ngoài nói chuyện. Ngày 16-12-2022, Vũ điện thoại nhờ Thăng cùng đi và mang theo súng của Thăng đến nhà Th.. 

Sáng 17-12, hai người đi taxi đến nhà Th., Vũ xông thẳng vào phòng Th. kẹp cổ cô này lôi ra xe.

Người nhà Th. thấy vậy đuổi theo thì Thăng rút súng bắn một phát. Nghe tiếng súng nổ, tài xế taxi rút chìa khóa xe bỏ chạy. Vũ ép Th. lên xe và định tự mình lái đi thì không có chìa khóa nên "đành bỏ của chạy lấy người". 

Quá trình này người dân tưởng Vũ là kẻ trộm xe máy nên theo sát, canh chừng. Thấy vậy Thăng cũng rút súng ra dọa người dân. Cả hai bỏ chạy và bị người dân đuổi theo bắt được giao công an xử lý.

Ngày 28-6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Lê Quốc Vũ 1 năm tù về tội "bắt người trái pháp luật" và 1 năm 6 tháng tù về tội "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", tổng hợp hình phạt là 2 năm 6 tháng tù. 

Cùng tội danh, Nguyễn Văn Thăng lần lượt lãnh 9 tháng tù và 2 năm tù, tổng cộng là 2 năm 9 tháng tù.

Về khẩu súng và đạn, Thăng khai mua trên mạng với giá 3 triệu đồng vào cuối tháng 10-2022, qua sự giới thiệu của bạn ngoài xã hội cùng chơi game bắn cá với nhau.

Cơ quan chức năng giám định khẩu súng mà Thăng dùng là vũ khí quân dụng thuộc dạng tự chế, còn đạn là đạn thể thao.

Khởi tố hai giám đốc doanh nghiệp tàng trữ vũ khí quân dụngKhởi tố hai giám đốc doanh nghiệp tàng trữ vũ khí quân dụng

TTO - Hai giám đốc doanh nghiệp trong lúc ăn nhậu đã xảy ra xích mích, sau đó hai người này sử dụng súng quân dụng để “nói chuyện”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên