17/01/2023 13:19 GMT+7

Bắt 7 người mang vũ khí quân dụng đi ‘quậy’ ở Phú Quốc

CHÍ CÔNG
và 1 tác giả khác

Ngày 17-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc, Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 người về tội sử dụng vũ khí quân dụng gây rối trật tự công cộng.

Bắt 7 người mang vũ khí quân dụng đi ‘quậy’ ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nhóm người quậy phá trường gà bằng vũ khí quân dụng bị công an bắt tạm giam - Ảnh: VĂN VŨ

Công an TP Phú Quốc cũng khởi tố vụ án, chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục xử lý nhóm người này về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng theo thẩm quyền.

Theo đó, nhóm người bị bắt tạm giam gồm: Trần Văn Hiền, Huỳnh Anh Vũ, Trần Minh Thành, Trần Lý Hoài Thanh, Lê Quốc Bảo, Phạm Hải Đảo (cùng ở tỉnh Sóc Trăng) và Trần Hồ Ngọc Hoàng (ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc).

Theo kết quả điều tra, giữa tháng 12-2022, Hoàng nói với Hiền và Lê Tuấn Anh (Tuấn Anh đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giam ở một vụ án khác) nhờ một số đối tượng ở đất liền giúp Hoàng quậy phá tụ điểm đá gà ở Phú Quốc. Sau đó, Hoàng gọi điện thoại cho Đảo (ở Sóc Trăng) qua Phú Quốc chơi và giúp Hoàng.

Khoảng 3h ngày 1-1-2023, cả nhóm đi xe ô tô đến gần điểm đá gà tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương rồi ngồi đợi. Khi đi, nhóm của Hoàng mang theo sáu cây dao tự chế. Hoàng cũng phát cho mỗi người trong nhóm một khẩu súng.

Bắt 7 người mang vũ khí quân dụng đi ‘quậy’ ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Những khẩu súng bút và hoa cải được giám định đều là vũ khí quân dụng - Ảnh: VĂN VŨ

Khoảng 11h cùng ngày, người chơi đá gà tập trung đông tại bãi đất trống. Lập tức nhóm của Hoàng đến gần. Tuấn Anh dùng súng bút bắn một phát chỉ thiên.

Nghe tiếng súng nổ lớn, nhóm người đá gà bỏ chạy. Nhóm Hoàng tiếp tục dùng súng hoa cải bắn liên tiếp hai, ba phát. Sau đó, cả bọn lên xe ô tô rời khỏi hiện trường và vứt bỏ dao tự chế.

Hay tin, Công an TP Phú Quốc phối hợp với Tổ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt Hoàng và nhóm người trên.

Công an thu giữ tám khẩu súng, trong đó có ba khẩu súng hoa cải và năm khẩu súng bút, cùng nhiều viên đạn và một số loại hung khí khác. 

Bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú QuốcBắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc

TTO - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt thêm 6 người liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc, đến nay đã có tổng cộng 44 người bị bắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên