Tag: rt pcr

TP.HCM không xét nghiệm COVID-19 định kỳ với quy mô toàn dân

TTO - TP.HCM không xét nghiệm định kỳ quy mô toàn dân trên địa bàn phường, xã, thị trấn hoặc cả quận, huyện. TP test nhanh tất cả F1 trong cùng hộ gia đình và người sống trong phạm vi điểm dịch, không phân biệt tiền sử tiêm chủng, đã mắc COVID-19.

Người Hà Nội tới Bắc Giang phải xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh COVID-19

TTO - Ngày 27-10, tỉnh Bắc Giang có hướng dẫn tạm thời bổ sung biện pháp xét nghiệm, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến/về từ TP Hà Nội và các địa phương có dịch trong cộng đồng.

23 tỉnh, thành được yêu cầu ‘thần tốc xét nghiệm’ hơn nữa

TTO - Bộ Y tế vừa có công điện gửi 23 tỉnh, thành trực thuộc trung ương thần tốc xét nghiệm trên diện rộng, đặc biệt các nơi đang giãn cách xã hội hoặc tăng cường giãn cách xã hội để kịp thời phát hiện nguồn lây.

HỎI - ĐÁP về COVID-19: Tự xét nghiệm test nhanh ở nhà ra sao, cần lưu ý gì?

TTO - TP.HCM giãn cách theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, do đó việc khuyến khích mỗi người dân tự test nhanh nhận diện sớm nguồn lây là điều cần thiết. Việc xét nghiệm cũng rất thuận lợi khi thực hiện tại nhà, có kết quả nhanh, ít tốn kém...

Chọc mũi test nhanh Covid bị chảy máu mũi, có cần hủy kết quả?

Tôi được chọc mũi test nhanh Covid-19 tại địa phương, kết quả âm tính. Nhưng khi về nhà, phát hiện bị chảy máu cam. Không biết có ảnh hưởng kết quả?

Xưng là nhân viên bệnh viện đến tận nhà xét nghiệm, thu phí 350.000-1,2 triệu đồng

TTO - Nhận mình là nhân viên bệnh viện, một nhóm người tổ chức dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nhà với giá 350.000 đồng/mẫu test nhanh, 1,2 triệu đồng/mẫu RT-PCR. Tuy nhiên đơn vị trực tiếp xử lý xét nghiệm khẳng định tất cả mẫu đều thực hiện miễn phí

Doanh nghiệp phải xét nghiệm sàng lọc hằng tuần tối thiểu 20% lao động bằng RT-PCR

TTO - Trên cơ sở tình hình thực tế, địa phương sẽ hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả, không thực hiện kiểm tra giám sát chồng chéo làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh doanh nghiệp.

Dịch COVID-19 ngày 19-7: CDC Hà Nội tìm người đến nhà thuốc ở Láng Hạ

TTO - Tối 19-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông báo tìm người đã đến một nhà thuốc có liên quan ca bệnh COVID-19.

Việt Nam nhận 1.500 bộ xét nghiệm PCR của cơ quan Liên Hiệp Quốc

TTO - Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) ngày 31-5 cung cấp hơn 1.500 bộ sinh phẩm xét nghiệm RT PCR cho Bộ Y tế Việt Nam, nhằm hỗ trợ nỗ lực xét nghiệm khẩn cấp tại các điểm bùng phát dịch.

Hỏi - Đáp COVID-19: Phòng phun khí dung cũng là ổ lây nhiễm COVID-19?

Nghe bảo phòng phun khí dung cũng là ổ lây nhiễm COVID-19 có số. Sao chưa thấy cảnh báo các bà mẹ?