Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Chuyên gia Hàn Quốc âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR

31/10/2020 15:33 GMT+7

TTO - Chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh. Người này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm một lần nữa.

Chuyên gia Hàn Quốc âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy dịch phết họng một người dân TP.HCM từ Đà Nẵng trở về tại trạm y tế P.17, Q.Bình Thạnh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 31-10,  bác sĩ Đinh Thị Hải Yến, phó khoa truyền thông - giáo dục sức khỏe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cập nhật kết quả xét nghiệm trường hợp chuyên gia dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản. 

Theo đó, ngày 30-10, thông tin cập nhật ghi nhận trường hợp này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR (vào ngày thứ 6 sau khi người này nhập cảnh). 

Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm 1 lần nữa vào ngày hôm nay theo quy định của Nhật Bản.

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên . 

Thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả  xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến COVID - 19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn lây nhiễm, HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. 

"Mỗi người dân hãy cùng thực hiện "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19" - HCDC nhấn mạnh. 

Theo HCDC, TP.HCM đã trải qua 3 tháng không phát sinh ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tính đến ngày 31-10, TP đã ghi nhận 82 người mắc COVID-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi, 4 người đang điều trị. Toàn TP có 1.099 người đang được cách ly tập trung, 305 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Những người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính Những người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính

TTO - Đó là thông tin do ông Phan Thanh Tâm - phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM - chia sẻ tại buổi họp báo chiều 28-10 về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sau khi rời TP.HCM.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận