09/01/2023 14:10 GMT+7

Roman Maikin giành áo chấm đỏ ‘Vua leo núi’

Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành được chiếc áo chấm đỏ ‘Vua leo núi’ sau chặng 5 Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1.

Roman Maikin không xa lạ với người hâm mộ xe đạp Việt Nam khi từng tham dự Cúp truyền hình TP.HCM 2022. 

Và tay đua người Nga được ví von là "thần gió" bởi sở trường nước rút của mình. Nhưng trở lại Việt Nam lần này, Roman Maikin đã cho thấy một phong độ khá ấn tượng trên đường đèo.


Roman Maikin giành áo chấm đỏ ‘Vua leo núi’ - Ảnh 1.

Roman Maikin (trái) chiếm ưu thế trên đường đèo - Ảnh: M.Q.

Roman Maikin đánh bại Jang Kyunggu ở hai đỉnh đèo

Chặng 5 từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt luôn là thử thách lớn cho các tay đua Việt Nam với hai ngọn đèo Khánh Lê, Giang Ly và rất nhiều dốc.

Chẳng những vậy, các cua rơ còn phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi trời lạnh, mưa dầm, sương mù dày đặc và đường trơn trượt.

Nhưng khó khăn đó không làm "nguội" ý chí của các VĐV. Sau khi xuất phát không lâu, nhóm 4 tay đua trẻ Lê Thanh Hiếu, Ngô Minh Quân (tuyển trẻ Việt Nam), Trần Tuấn Kiệt (Thanh Hóa), Nguyễn Nhựt Phát (620 Châu Thới - Vĩnh Long) đã tấn công thoát đi. 

Tuy nhiên sau đó, trật tự đã được lập lại với khoảng 20 tay đua mạnh, trong đó có áo vàng Jang Kyunggu, Kim Euro, Choe Hyeongmin (Hàn Quốc), Roman Maikin, Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp)... vượt lên dẫn đầu.

Càng vào chân đèo, nhiều tay đua nhóm đầu đuối sức rớt lại nên cuối cùng chỉ còn Roman Maikin, Jang Kyunggu và Loic Desriac cùng nhau hướng đến đỉnh đèo. 

Với thể lực tuyệt vời, Roman Maikin đã vượt qua Jang Kyunggu là người chiến thắng trên cả hai đỉnh đèo Khánh Lê và Giang Ly. Kết quả này giúp tay đua người Nga giành được áo đỏ tổng sắp từ chính đối thủ người Hàn Quốc.

Loic Desriac vượt qua Roman Maikin thắng chặng tại TP Đà Lạt

Roman Maikin giành áo chấm đỏ ‘Vua leo núi’ - Ảnh 2.

Loic Desriac (phải) chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: M.Q.

Sau đó, cả ba tay đua này cùng nhau về đích. Tại đích đến, Loic Desriac đã thi đấu khôn ngoan, tung đòn tấn công quyết định trong khoảng 200m cuối cùng để giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 10 phút 9 giây. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Roman Maikin và Jang Kyunggu.

Dù mất áo đỏ nhưng sau 5 chặng, Jang Kyunggu vẫn cầm chắc áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp. Trong khi đó, cúp vô địch đồng đội cũng sẽ khó thoát khỏi tay đội Hàn Quốc.

Ngày 10-1, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 6 chạy vòng quanh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) có chiều dài khoảng 80km.

Jang Kyunggu làm điều chưa từng có trong lịch sử xe đạp Việt Nam Jang Kyunggu làm điều chưa từng có trong lịch sử xe đạp Việt Nam

Ngày 8-1, Jang Kyunggu (Hàn Quốc) đã bỏ xa mọi đối thủ để một mình về đích chặng tư Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận