05/01/2023 16:59 GMT+7

Jang Kyunggu độc diễn chặng Bình Dương - Bình Phước

Ngày 5-1, Jang Kyunggu (tuyển Hàn Quốc) đã một mình cán đích đầu tiên chặng mở màn Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1.

Jang Kyunggu độc diễn chặng Bình Dương - Bình Phước - Ảnh 1.

Jang Kyunggu thoát đi một mình - Ảnh: BTV

Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào thi đấu chặng đầu tiên từ TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đi thị xã Phước Long (Bình Phước) dài 137km. Sau khi xuất phát khoảng 25km, Jang Kyunggu tấn công quyết liệt để một mình thoát đi với khoảng cách hơn 1 phút so với tốp đông. 

Ở phía sau, Nguyễn Hoàng Sang của Đồng Nai hợp sức nhiều đối thủ như: Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Tăng Quý Trọng (Lộc Trời An Giang), Daniel Ven Carino (Nhựa Bình Minh-Bình Dương), Rench Michael Bondo (Philippines),... bám đuổi theo nhằm bắt lại Jang Kyunggu sau hơn 30km.

Nhưng khi còn cách đích khoảng 30km, tay đua Jang Kyunggu một lần nữa thoát đi một mình. Guồng chân mạnh mẽ giúp Jang Kyunggu duy trì tốc độ gần 45km/h để một mình về đích đầu tiên. 

Thành tích của anh là 3 giờ 9,42 giây. Kim Euro (đồng đội của Jang Kyunggu) là người về đích thứ hai. Hạng 3 là tay đua người Nga Roman Makin (Lộc Trời An Giang). 

Màn trình diễn ấn tượng này giúp Jang Kyunggu tạm giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp của giải. Đồng thời, anh giúp đội Hàn Quốc vươn lên dẫn đầu nội dung đồng đội sau chặng 1.

Sáng 6-1, đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 2 từ TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đường dài 128km. Đây là chặng đua tương đối ngắn, nhưng lại có nhiều dốc nên sẽ tiếp tục thử thách sức bền cho các tay đua. 

Jang Kyunggu độc diễn chặng Bình Dương - Bình Phước - Ảnh 2.

Jang Kyunggu giành áo vàng tổng sắp - Ảnh: BTV

Với sức mạnh vượt trội, đội Hàn Quốc sẽ không mấy khó khăn để đưa ra chiến thuật nhằm bảo vệ thứ hạng trong bảng tổng sắp cá nhân và đồng đội đang nắm giữ. 

Trong khi đó, các đội đang xếp sau, trong đó có các đội mạnh Việt Nam, buộc phải tung sức tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội thu ngắn cách biệt.

CLB xe đạp Việt Nam thuê ngoại binh đấu đội nước ngoài CLB xe đạp Việt Nam thuê ngoại binh đấu đội nước ngoài

Một số đội đua giàu tham vọng của làng xe đạp Việt Nam đã thuê ngoại binh nhằm tăng cường sức mạnh để “chiến đấu” với các đội nước ngoài tại Giải xe đạp quốc tế truyền hình Bình Dương 2023 - Cúp Number 1.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận