04/07/2021 10:59 GMT+7

Rơi máy bay ở Haiti, 6 người chết

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tất cả 6 người bao gồm 2 nhà truyền giáo người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tư nhân ở phía nam thủ đô Port-au-Prince của Haiti.

Rơi máy bay ở Haiti, 6 người chết - Ảnh 1.

Có 2 người Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay chưa rõ nguyên nhân ở Haiti - Ảnh: MSN

Theo tờ Miami Herald, chiếc máy bay rời Port-au-Prince lúc 18h57 ngày 2-7 (giờ địa phương), bay đến thành phố ven biển Jacmel.

Dự kiến máy bay sẽ đến nơi lúc 19h09 nhưng lại rơi trên đoạn đường gần Leogane, cách Port-au-Prince khoảng 30km về phía tây.

Mặc dù địa điểm xảy ra tai nạn rất khó tiếp cận, cảnh sát khu vực đã cố gắng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi máy bay vào sáng 3-7. Nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được xác định.

Tổ chức truyền giáo có trụ sở tại Mỹ Gospel to Haiti thông báo trên Facebook rằng hai thành viên của họ, cũng là 2 công dân Mỹ Trent Hostelter (35 tuổi) và John Miller (43 tuổi), đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Cả hai người đàn ông đều đến từ bang Wisconsin (Mỹ). Riêng Trent Hostelter điều hành một phòng khám và một số trường học trên núi gần xã ven biển Petit Goave.

Giới chức chưa tiết lộ danh tính của 4 hành khách còn lại.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về vụ tai nạn, từ việc liệu chiếc máy bay của Mỹ có được phép hoạt động ở Haiti hay không, cho đến vấn đề giấy phép của phi công.

Chính phủ Haiti và đại sứ quán Mỹ cũng chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo Hãng tin Reuters, bạo lực băng đảng ở thủ đô Haiti gia tăng trong những tuần gần đây khi nhiều nhóm vũ trang xung đột với nhau hoặc với cảnh sát để kiểm soát đường phố.

Hàng ngàn người ở Port-au-Prince buộc phải di dời và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Haiti.

Theo Spectrum News 13, đây là lần thứ 2 trong vòng vài tháng, những người Mỹ làm công tác truyền giáo trở thành nạn nhân của bạo lực và bất ổn ở Haiti.

Vào tháng 5, Mike và Hope Sonnenschein ở hạt Brevard (bang North Carolina, Mỹ) bị các tay súng tấn công bằng xe máy khi đang trở về nhà sau bữa tối ở Port-au-Prince.

Trong vụ tấn công, Mike đã che chắn cho vợ và bị bắn. Viên đạn găm vào phổi và cột sống khiến anh bị liệt.

Trong quá khứ, Haiti từng xảy ra một số vụ tai nạn hàng không chết người. Tiêu biểu là vụ tai nạn năm 2003 của Hãng Tropical Airways, khiến 21 hành khách thiệt mạng.

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết

TTO - Một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân và nhà sư đã rơi xuống khu vực gần thành phố Mandalay của Myanmar ngày 10-6, khiến 12 người chết. Phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận