Tag: Haiti

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, Trung Quốc bị loại từ vòng bảng

Bất ngờ đã không xảy ra ở lượt trận cuối bảng D diễn ra tối ngày 1-8 khi tuyển nữ Trung Quốc thua đậm Anh 1-6, qua đó nói lời chia tay World Cup 2023.

Thiên tai và sự giàu có của các quốc gia

TTCT - Vì sao các trận động đất có thể chết chóc hơn, tùy vào nơi bạn sống?

Mỹ buộc tội thêm 4 nghi phạm vụ ám sát tổng thống Haiti Jovenel Moise

Các đặc vụ liên bang Mỹ đã bắt giữ và buộc tội bốn nghi phạm ở Florida với cáo buộc đóng vai trò trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise vào năm 2021.

Phu nhân của đại sứ Cộng hòa Haiti gây chú ý với bộ sưu tập về thiên nhiên

TTO - Lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoang sơ, nhà thiết kế Jovana Benoit - phu nhân của đại sứ Cộng hòa Haiti tại Việt Nam - gây ấn tượng với bộ sưu tập mới do Võ Hoàng Yến làm vedette.

Nhật Bản đóng cửa đại sứ quán, kêu gọi công dân không đến Haiti vì bất kỳ lý do gì

TTO - Ngày 24-10, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Tokyo đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán Nhật Bản ở Haiti do tình hình an ninh và nhân đạo ngày càng tồi tệ tại quốc gia vùng Caribê này.

Nghi phạm thứ ba trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise ra tòa tại Mỹ

TTO - Ngày 9-5, một cựu thượng nghị sĩ Haiti đã trình diện trước thẩm phán ở Miami, Florida, Mỹ. Ông này bị dẫn độ từ Jamaica về Mỹ do bị cáo buộc về vai trò trong vụ ám sát tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi tháng 7-2021.

Thủ tướng Haiti Ariel Henry bị ám sát hụt trong ngày Quốc khánh

TTO - Ngày 3-1, Văn phòng Thủ tướng Haiti cho biết các tay súng đã cố ám sát ông trong ngày Quốc khánh Haiti nhưng không thành công.

Haiti: Xe bồn né xe máy rồi phát nổ, 50 người bị thiêu sống

TTO - "Có 50 hay 54 người gì đó bị thiêu sống. Thật khó để nhận dạng được họ", ông Patrick Almonor, phó thị trưởng thành phố Cap-Haitien của Haiti, thông tin về thiệt hại của vụ tai nạn ngày 14-12.

17 nhà truyền giáo Mỹ bị băng đảng bắt cóc ở Haiti

TTO - Các quan chức an ninh Haiti cho biết khoảng 17 nhà truyền giáo người Mỹ cùng gia đình, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đã bị một băng đảng bắt cóc ngày 16-10 ở thành phố Port-au-Prince.

Đặc phái viên Mỹ tại Haiti phản đối Washington trục xuất người tị nạn, từ chức

TTO - Ngày 23-9, Đặc phái viên Mỹ tại Haiti - ông Daniel Foote - từ chức vì bất bình việc Washington trục xuất người tị nạn Haiti tập trung dọc biên giới trong những ngày qua.