Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết

10/06/2021 15:12 GMT+7

TTO - Một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân và nhà sư đã rơi xuống khu vực gần thành phố Mandalay của Myanmar ngày 10-6, khiến 12 người chết. Phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết - Ảnh 1.

Chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân và nhà sư đã rơi xuống khu vực gần thành phố Mandalay của Myanmar ngày 10-6 - Ảnh: Tân Hoa xã

Hãng Reuters đưa tin ngày 10-6, một chiếc máy bay quân sự đã rơi xuống khu vực Pyin Oo Lwin gần Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, khiến 12 người thiệt mạng.

Thời điểm gặp nạn, chiếc máy bay này đang trong chuyến hành trình từ thủ đô Naypyidaw tới thị trấn Pyin Oo Lwin. Chiếc máy bay đang hạ cánh thì bất ngờ gặp sự cố và rơi ở vị trí cách một nhà máy thép khoảng 300m, theo Đài truyền hình Myawaddy của quân đội Myanmar.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy phần thân máy bay bị hư hỏng nặng. Chiếc máy bay rơi khoảng 8h sáng 10-6 (giờ địa phương).

Theo các nguồn tin, chiếc máy bay chở tổng cộng 14 người, gồm 6 quân nhân và các nhà sư đang dự kiến tham gia một buổi lễ tại một tu viện Phật giáo.

Các nguồn tin nói rằng phi công và một hành khách sống sót. Hai người này đã được đưa tới một bệnh viện quân đội.

Hiện không rõ nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo Reuters, từ lâu Myanmar đã có lịch sử an toàn hàng không kém.

Trong khi đó, một người phát ngôn quân đội Myanmar nói với Hãng tin Tân Hoa xã rằng chiếc máy bay rơi do "thời tiết xấu".

Myanmar: hòa bình còn xa quá Myanmar: hòa bình còn xa quá

TTO - Trong lúc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nỗ lực tìm kiếm giải pháp giúp Myanmar thoát khỏi khủng hoảng chính trị, chính quyền quân sự Myanmar vẫn chưa có tín hiệu thay đổi lập trường.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận