Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Rocket bay từ hướng Libăng, Israel pháo kích đáp trả

18/05/2021 07:22 GMT+7

TTO - Nhiều rocket đã được phóng từ phía Libăng về hướng Israel, nhưng không thể xâm nhập lãnh thổ Israel. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel với lực lượng Hamas ở Dải Gaza bước sang tuần thứ hai.

Rocket bay từ hướng Libăng, Israel pháo kích đáp trả - Ảnh 1.

Israel đã sử dụng hệ thống phòng không Vòm Sắt để đánh chặn các rocket phóng về hướng lãnh thổ của họ - Ảnh: AP

Ngày 17-5, quân đội Israel cho biết họ đã pháo kích về phía Libăng, sau khi 6 rocket được bắn từ phía quốc gia láng giềng này của Israel nhưng không thể chạm tới lãnh thổ Israel, theo Hãng tin AFP.

"Đã có 6 nỗ lực phóng rocket thất bại từ phía Libăng được xác định. Chúng đã không đi vào được lãnh thổ Israel. Các lực lượng pháo binh Israel đã khai hỏa về hướng địa điểm xuất phát các vụ phóng rocket" - quân đội Israel cho biết.

Một nguồn tin quân sự Libăng nói với AFP rằng có 3 rocket đã được phóng từ miền nam Libăng về hướng Israel. "3 rocket loại Grad được phóng từ khu Shebaa Farms, không xa biên giới Israel" - nguồn tin này cho biết.

Các rocket phóng từ Libăng đã làm kích hoạt hệ thống báo động tại khu định cư Misgav Am, nằm dọc biên giới phía bắc của Israel với Libăng.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở miền nam Libăng để phản đối chiến dịch không kích của Israel nhắm vào các nhóm vũ trang người Palestine ở Dải Gaza.

Theo Hãng tin Reuters, hiện không có thương vong hay thiệt hại được ghi nhận trong vụ phóng rocket từ phía Libăng, và diễn biến này dường như không phải là dấu hiệu cho thấy việc mở ra một mặt trận mới trong cuộc đụng độ giữa Israel với các nhóm ở Dải Gaza.

Đây là lần thứ hai trong tuần qua diễn ra cảnh khai hỏa xuyên biên giới giữa Israel và Libăng. Hôm 13-5, có 3 rocket được phóng từ Libăng về hướng miền bắc Israel, nhưng đã rơi xuống Địa Trung Hải, không gây ra thương vong.

Ngày 17-5, chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley đã cảnh báo có nguy cơ tình trạng bất ổn sẽ lan rộng hơn ra khỏi Dải Gaza, nếu không xuống thang căng thẳng giữa Israel và người Palestine.

Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm ngày 17-5 với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ ủng hộ lệnh ngừng bắn trong cuộc giao tranh giữa Israel và người Palestine.

Trong diễn biến liên quan, Hãng tin AFP dẫn thông tin của chính quyền địa phương cho biết phòng thí nghiệm COVID-19 duy nhất của Dải Gaza đã không thể tiến hành xét nghiệm sau khi bị hư hại do Israel không kích.


Israel diệt chỉ huy Islamic Jihad, nguy cơ trả thù càng cao Israel diệt chỉ huy Islamic Jihad, nguy cơ trả thù càng cao

TTO - Loạt không kích dữ dội của Israel ngày 17-5 đã giết chết Hussam Abu Harbeed, chỉ huy nhóm vũ trang Hồi giáo Islamic Jihad tại phía bắc Gaza.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận