Tag: Lebanon

Biên giới Israel - Lebanon hết yên bình, Israel phát hiện 'hoạt động bất thường'

Các lực lượng Israel và nhóm vũ trang Hezbollah tấn công qua lại biên giới Israel - Lebanon ngày 2-12, ngày xung đột thứ hai giữa hai bên sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza giữa Hamas và Israel chấm dứt.

Hezbollah nã rocket 'núi lửa' khiến căn cứ quân sự Israel thiệt hại nặng

Lực lượng vũ trang Hồi giáo Hezbollah liên tục tuyên bố tấn công thành công binh sĩ Israel bằng máy bay không người lái, pháo và rocket hạng nặng.

Hezbollah: Nỗi lo thực sự của Israel?

TTCT - Israel sẽ vừa phải tấn công Gaza vừa phải để một mắt dè chừng phía bắc nước này, nơi giáp giới Lebanon và có lực lượng Hezbollah mạnh gấp nhiều lần Hamas đang hoạt động.

Israel tấn công sâu vào lãnh thổ Lebanon

Máy bay không người lái của Israel đã phóng tên lửa, trúng một nhà máy nhôm nằm sâu trong lãnh thổ Lebanon, đánh dấu vụ tấn công sâu nhất từ 2006.

Xung đột Lebanon - Israel leo thang, đe dọa chiến tranh mở rộng

Nhiều tuần qua, xung đột xuyên biên giới Lebanon - Israel tiếp tục leo thang với thương vong ngày càng tăng ở cả hai phía.

Miền bắc Israel bị nã tên lửa chống tăng và súng cối, 21 người bị thương

Ít nhất 21 người bị thương ở miền bắc Israel khi nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon sử dụng tên lửa chống tăng và súng cối để tấn công.

Miền bắc Israel đầy những vệt khói trắng do 20 rocket phóng từ Lebanon

Một ngày sau khi phát hiện khoảng 30 quả rocket phóng từ Lebanon, Israel tiếp tục ghi nhận 20 quả rocket hướng vào miền bắc nước này.

Hezbollah dọa Israel sẽ trả giá vì giết 3 đứa trẻ tại Lebanon

Chính quyền Lebanon khẳng định một cuộc không kích của Israel tại miền nam Lebanon đã giết chết 3 đứa trẻ và bà của chúng. Tổ chức Hồi giáo Hezbollah khẳng định Israel sẽ phải trả giá vì hành động này.

Thành phố phía bắc Israel bị nã rocket, gây mất điện và thiệt hại nặng nề

Chính quyền Kiryat Shmona, phía bắc Israel (gần biên giới với Lebanon) cho biết thành phố này đã bị hai loạt rocket tấn công vào tối 5-11. Hơn một nửa trong số 13 quả rocket đã trúng các địa điểm bên trong thành phố.

Israel nhanh chóng công bố clip không kích vào Hezbollah

Quân đội Israel cho biết đã tấn công '2 phần tử khủng bố' và một trạm quan sát của nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon.