23/07/2019 17:24 GMT+7

Rò rỉ thông tin cá nhân, con em cảnh sát Hong Kong bị đe dọa

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Một thành viên của Hội đồng lập pháp Hong Kong cho biết con em của sĩ quan cảnh sát thành phố đang "bị đe dọa và bắt nạt" sau khi thông tin cá nhân của một số cảnh sát bị rò rỉ vào tháng trước.

Rò rỉ thông tin cá nhân, con em cảnh sát Hong Kong bị đe dọa - Ảnh 1.

Cảnh sát chống bạo động đứng gác trong suốt một cuộc tuần hành phản đối dự luật dẫn độ ở quận Mong Kok - Ảnh: REUTERS

Bà Regina Ip, thành viên Hội đồng lập pháp Hong Kong, cho biết tuần trước bà đã ghé thăm nhiều gia đình cảnh sát. 

"Gia đình của họ đang cực kỳ áp lực. Thông tin cá nhân của họ bị phơi bày. Họ phàn nàn với tôi rằng con cái họ đang bị đe dọa và bắt nạt" - bà Ip nói với các phóng viên.

Theo Channel NewsAsia ngày 23-7, cảnh sát Hong Kong thông báo rằng tháng trước họ phát hiện một trang web tiết lộ thông tin cá nhân của cảnh sát, bao gồm tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

Bà Ip cho biết cảnh sát hiện đang "cực kỳ áp lực" với các cuộc biểu tình phản đối chính quyền suốt hai tháng qua và nay lại thêm áp lực từ việc thông tin bị rò rỉ.

Nhiều cuộc biểu tình dẫn đến bạo lực đã nổ ra tại Hong Kong để phản đối dự luật dẫn độ và cảnh sát đặc khu này cũng vì thế mà nhiều lần đụng độ với người biểu tình.

Ngoài ra, như Reuters đưa tin, cảnh sát cũng bị chỉ trích vì phản ứng chậm trước vụ đám đông tấn công một ga tàu điện ở Yuen Long cuối tuần qua khiến cho 46 người bị thương, bao gồm một chính trị gia phe đối lập và một phóng viên.

Trước áp lực trên, trong cuộc họp báo ngày 22-7, cảnh sát trưởng Hong Kong là Stephen Lo đã phải lên tiếng bênh vực cho lực lượng cảnh sát, giải thích rằng lực lượng này hiện phải dàn trải  nhiều nơi nên đã phản ứng chậm trong vụ tấn công ở nhà ga.

Ông Bernard Chan, ủy viên không chính thức của Hội đồng lập pháp Hong Kong, cũng lên tiếng trấn an người dân sau vụ tấn công ở nhà ga. 

"Đó không nên là một vấn đề gây lo lắng. Cảnh sát luôn luôn bảo vệ người dân Hong Kong" - ông Chan nói.

Báo Trung Quốc giận dữ vì người biểu tình tấn công văn phòng đại diện Bắc Kinh ở Hong Kong Báo Trung Quốc giận dữ vì người biểu tình tấn công văn phòng đại diện Bắc Kinh ở Hong Kong

TTO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc lên án cuộc tấn công của người biểu tình vào văn phòng đại diện của Bắc Kinh tại Hong Kong, gọi đó là "thách thức trắng trợn đối với chính quyền trung ương" và sẽ không được tha thứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên