12/08/2017 09:05 GMT+7

Rò rỉ email HBO thương lượng trả hacker 250.000 USD

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Các doanh nghiệp lớn thường từ chối đàm phán với những kẻ tấn công mạng, nhưng có vẻ như kênh truyền hình HBO tỏ ra là một ngoại lệ.

Rò rỉ email HBO thương lượng trả hacker 250.000 USD - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Trò chơi vương quyền ở mùa phát sóng mới nhất trên HBO - Ảnh: HBO

Trang tin Variety cho biết đã nhận được bản sao email từ một hacker nặc danh cho biết phản hồi của lãnh đạo HBO sau bức thư video đầu tiên nhóm hacker gửi tới HBO thông báo về việc họ đã bị tấn công.

Theo đó, trong bức email đề ngày gửi 27-7, kênh truyền hình này đề nghị trả nhóm hacker 250.000 USD như một khoản tiền thưởng dành cho những "hacker mũ trắng" vì đã có công giúp họ nhận ra lỗ hổng bảo mật trong hệ thống.

Cũng trong email, lãnh đạo HBO yêu cầu nhóm hacker kéo dài thêm một tuần cho hạn chót thanh toán tiền chuộc dữ liệu bị đánh cắp.

Theo Variety, mặc dù tính xác thực của email này đã được họ khẳng định thông qua một nguồn tin gần với cuộc điều tra, nhưng Variety sẽ không công khai tên tuổi cũng như địa chỉ email của vị lãnh đạo HBO đã gửi email đó.

Trang Techspot dẫn quan điểm của giới quan sát cho rằng có những điểm hơi khác thường trong vụ việc này. Trước hết là phản ứng của HBO trong vụ việc họ bị hacker tấn công khi thái độ không đối đầu, và thứ nữa là số tiền được đưa ra "chào" khá nhỏ.

Hacker tấn công HBO tung email lãnh đạo kênh này để tống tiền Hacker tấn công HBO tung email lãnh đạo kênh này để tống tiền

TTO - Hacker tấn công HBO vừa tung ra một loạt email của một lãnh đạo kênh truyền hình này cùng nhiều thông tin mật khác lấy cắp được và đòi trả tiền cho chúng.

Thông thường các hacker luôn yêu cầu những khoản tiền chuộc tầm "sáu con số" trở lên cho những vụ tấn công mạng, chính nhóm tội phạm này tuyên bố đã kiếm được khoảng 12-15 triệu USD mỗi năm.

Tuy nhiên cũng có nguồn tin cho rằng đây thực chất chỉ là chiêu thức nhằm "câu giờ" của HBO trong quá trình điều tra, đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Theo đó mức tiền 250.000 USD được cho là tạm đủ để xoa dịu nhất thời với nhóm tấn công mạng, tránh cho HBO rơi vào tình huống bị rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng như từng xảy ra với Sony hay Netflix.

HBO chưa bình luận gì về thông tin email rò rỉ này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên