01/08/2017 09:08 GMT+7

Kênh HBO bị tấn công mạng, mất 1,5 terabyte dữ liệu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Kênh truyền hình cáp HBO thông báo vừa bị tin tặc tấn công và lấy mất một số dữ liệu chưa phát sóng nhưng không nêu cụ thể bị mất những gì.

Kênh HBO bị tấn công mạng, mất 1,5 terabyte dữ liệu - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Trò chơi vương quyền phát sóng trên HBO - Ảnh: HBO

Theo hãng tin Reuters, trong thông tin gửi tới các nhân viên ngày 31-7, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành HBO, ông Richard Plepler, xác nhận thông tin về vụ tấn công mạng vừa xảy ra với HBO và việc bị mất cắp những dữ liệu thông tin độc quyền.

Mặc dù trang Entertainment Weekly cho biết trong số những dữ liệu bị đánh cắp có một kịch bản tập phim chưa phát sóng trong serie phim Trò chơi vương quyền đình đám của HBO, nhưng lãnh đạo kênh truyền hình này vẫn chưa khẳng định thông tin đó.

HBO từ chối bình luận về thông tin do báo chí đưa tin về vụ tấn công mạng liên quan tới họ. Chỉ nói sự việc vẫn "đang được điều tra".

Tuy nhiên trang Entertainment Weekly dẫn nguồn tin riêng cho biết tin tặc đã "thuổng" đi của HBO khoảng 1,5 terabyte dữ liệu, đồng thời cũng đã tung lên mạng các tập chương trình chưa phát sóng của Ballers và Room 104, cùng với một kịch bản của tập phim Trò chơi vương quyền sẽ phát sóng tuần tới.

Hãng tin Reuters cũng nói ngày 30-7 họ nhận được email từ một người tuyên bố đã nắm được trong tay các dữ liệu bị đánh cắp của HBO, trong đó có Trò chơi vương quyền.

Theo Entertainment Weekly, không chỉ Reuters mà nhiều phóng viên khác của các báo cũng đã nhận được email cho biết về vụ tấn công mạng xảy ra với HBO.

Trò chơi vương quyền đang phát sóng mùa thứ 7 trên kênh HBO và sẽ khép lại trong năm tới.

Vừa ra mắt, Game of Thrones bị xem lậu 90 triệu lượt Vừa ra mắt, Game of Thrones bị xem lậu 90 triệu lượt

TTO - Tập đầu tiên của loạt phim truyền hình Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa thứ 7 đã chứng minh độ thành công vang dội với số người xem "lậu" kỷ lục.

Tháng 4 năm nay, một tin tặc cũng đã thâm nhập được cơ sở dữ liệu của kênh truyền hình Netflix và tung ra các tập phim của Orange is the newblack (Trại giam kiểu Mỹ) mùa thứ 5 trước thời điểm loạt phim này phát sóng trở lại vào mùa hè.

Tháng 5, một hacker tuyên bố đã đánh cắp được bộ phim Piratesof the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Cướp biển vùng Caribe: Người chết không kể chuyện), nhưng ông chủ Disney, ông Bob Iger, sau đó khẳng định thông tin này chỉ là đồn thổi.

Nạn nhân lớn nhất trong các vụ tin tặc tấn công của thế giới Hollywood cho tới nay vẫn là Sony với vụ việc xảy ra năm 2014 khi gần 100 terabyte dữ liệu của họ bị tung lên mạng.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên