Tag: Hacker mũ trắng

Hé lộ lý do ô tô dễ bị hack hơn điện thoại: Tới từ chính nhà sản xuất?

Các hãng xe ô tô chỉ chi ra số tiền tương đương 10% những gì mà ngành công nghệ bỏ ra cho các hacker mũ trắng để tìm và loại bỏ các lỗ hổng bảo mật.

Ô tô càng hiện đại càng dễ bị chiếm quyền điều khiển từ xa

Một nhóm các 'nhà nghiên cứu' đã hack thành công hàng loạt xe mới trên thị trường, chiếm quyền điều khiển với nhiều cấp độ nghiêm trọng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Hiếu PC và câu chuyện ‘bắt mình trong gương’

TTO - Thụ án hơn 7 năm là cái giá phải trả cho việc là một “hacker mũ đen”. Cuối tháng 10-2020, Ngô Minh Hiếu về nước thực hiện dự án “Chống lừa đảo”, với Hiếu dự án này vừa giúp ích cho xã hội, vừa như một hành trình tự trách phạt bản thân...

Gặp nữ 'hacker mũ trắng' sưu tầm 9 lỗ hổng bảo mật

TTO - Vừa tốt nghiệp thủ khoa đầu ra xuất sắc của Học viện Kỹ thuật mật mã, Quỳnh đã "sưu tầm" được 9 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 6 lỗ hổng thuộc dạng nguy hiểm cao nhất.

Người trẻ phác họa diện mạo người Việt

TTO - Viết sách là một con đường cô đơn. Nghiên cứu cũng là một con đường cô đơn. Viết sách nghiên cứu đương nhiên lại còn cô đơn gấp bội. Ấy thế mà có những người trẻ đang chọn con đường ấy.

Apple iOS 11.1 mới vừa cập nhật đã bị hack

TTO - Hệ điều hành di động của Apple lại một lần nữa bị tấn công chỉ vài ngày sau khi bản cập nhật được phát hành. May thay, vụ “tấn công” này thực tế chỉ được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc thi.

Rò rỉ email HBO thương lượng trả hacker 250.000 USD

TTO - Các doanh nghiệp lớn thường từ chối đàm phán với những kẻ tấn công mạng, nhưng có vẻ như kênh truyền hình HBO tỏ ra là một ngoại lệ.

​Hacker thiện chí Ấn Độ, "bụt chùa nhà không thiêng"?

TTO - Trong khi được các tập đoàn công nghệ thế giới tưởng thưởng hàng trăm triệu USD vì giúp phát hiện sơ hở, các hacker thiện chí tại Ấn Độ lại bị đối xử thờ ơ trong nước.

Đất nào cho hacker dụng võ

TTO - Làm sao để hacker Việt được trọng dung như hacker ở các nước khác?

Cảnh báo bằng cách tấn công mạng: Trách nhiệm của 'người lớn'

TTO - Câu chuyện tấn công website sân bay của hai học sinh lớp 9 không chỉ cho thấy sự nông nổi của những người trẻ mà còn là lỗ hổng trách nhiệm của những “người lớn”.