Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Rao mức vay lãi suất cao, nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt 24 tỉ đồng

25/09/2022 17:37 GMT+7

TTO - Một nhân viên quỹ tín dụng ở Đắk Nông vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này khởi tố vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rao mức vay lãi suất cao, nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt 24 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Bùi Thị Ngọc Sâm - Ảnh: MINH QUỲNH

Ngày 25-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Thị Ngọc Sâm, 33 tuổi, nguyên nhân viên thủ quỹ hợp đồng Quỹ tín dụng nhân dân Đắk Nông, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can Hồ Trần Cẩm Thanh (40 tuổi), trú TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk; Lê Thị Tuyết (40 tuổi) và Đặng Thị Thảo (49 tuổi), cùng trú TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Kết quả điều tra ban đầu xác định với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, có khoản vay cần đáo hạn ngân hàng và đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham, làm người khác tin tưởng, từ tháng 1-2019 đến tháng 10-2020, Sâm vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Trong đó, có 3 người cho Sâm vay lãi suất cao (108 - 1.013%/năm), thu lợi bất chính hơn 4,5 tỉ đồng.

Sau khi vay tiền, Sâm không để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân, không có khả năng trả nợ và chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị các tổ chức, cá nhân là bị hại liên hệ với Công an tỉnh Đắk Nông để được giải quyết.

Người thân đã bảo lãnh Người thân đã bảo lãnh 'hot girl Bắc Giang' nghi lừa đảo về nhà

TTO - Ngày 18-9, thượng tá Trần Long Khánh - trưởng Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - cho biết người thân đã bảo lãnh cho N.T.V.A. (27 tuổi, quê Bắc Giang) về nhà sau cuộc làm việc liên quan đến nghi vấn lừa đảo 1,5 tỉ đồng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận