17/09/2022 14:17 GMT+7

Lừa đảo 'hợp tác đầu tư ngoại hối', chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

TRẦN HƯỚNG
TRẦN HƯỚNG

TTO - Nhận tin nhắn đề nghị "hợp tác đầu tư ngoại hối" từ một tài khoản Zalo, sau một thời gian trao đổi, bà N. đã đồng ý và chuyển cho Hùng số tiền 635 triệu đồng.

Lừa đảo hợp tác đầu tư ngoại hối, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Ngày 17-9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Kon Tum) cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Kon Tum), Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) bắt Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, khoảng tháng 4-2022, bà V.T.N. (55 tuổi, trú TP Kon Tum, Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị "hợp tác đầu tư ngoại hối". Sau một thời gian nói chuyện, bà N. đã đồng ý và chuyển tiền nhiều lần cho Hùng với số tiền 635 triệu đồng.

Sau khi nắm thông tin, lực lượng chức năng đã xác định đối tượng và cử tổ công tác ra Hà Nội, Vĩnh Phúc để truy bắt. Kết quả bắt được Hùng và thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

Qua điều tra ban đầu, Hùng đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ bà N. góp vốn đầu tư chung. 

Sau khi tạo được niềm tin, Hùng nhờ Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua nhiều sim rác sử dụng để mở nhiều tài khoản ví điện tử Viettel Money giả, tài khoản ngân hàng giả; rồi chia nhỏ số tiền lừa được, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xóa dấu vết.

Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. 

Hiện Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an TP.HCM triệt phá đường dây lừa đảo thông qua đầu tư tiền mã hóa Công an TP.HCM triệt phá đường dây lừa đảo thông qua đầu tư tiền mã hóa

TTO - Công an TP.HCM vừa khởi tố các đối tượng lừa đầu tư tiền mã hóa, sau đó khóa sàn không thể đăng nhập giao dịch, rút tiền. Công an xác định đến nay đã có trên 150 người tố cáo Tuấn và đồng bọn chiếm đoạt hơn 23 tỉ đồng.

TRẦN HƯỚNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên