Rao bán kỷ vật tình cũ: tống đi quá khứ buồn có gì sai?

04/10/2017 10:51 GMT+7

TTO - Viết tiếp câu chuyện "Rao bán tình cũ" bạn Hồng Nguyễn cho rằng chỉ có người trong cuộc mới hiểu, do đó đừng nên phán xét hành động đó là đúng hay sai. Theo bạn đọc này, thực tế có một số người yêu cũ rẻ đến mức không đáng một đồng.

Rao bán kỷ vật tình cũ: tống đi quá khứ buồn có gì sai?  - Ảnh 1.

Những bức thư tình của người yêu cũ cũng ra phiên chợ "Người yêu cũ" trên đường Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội). Hiện tại, phiên chợ có khoảng hơn 20 gian hàng, mở đều đặn từ 9h-16h các Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng - Ảnh: DANH TRỌNG

Nhằm góp thêm một góc nhìn cho đề tài đang gây ra những tranh luận trái chiều, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu ý kiến của bạn đọc Hồng Nguyễn.

"Có rất nhiều lý do để bạn trở thành người cũ của ai đó nhưng không phải ai cũng giữ cho mình điều gì đó thật đáng để người kia nhớ đến. 

"Tôi tin rằng có nhiều lý do khác nhau để ai đó không muốn nhìn lại kỷ vật tình yêu bởi có thể nó nhắc cho họ phải nhớ lại ai đó, điều gì, thời khắc, khung cảnh... có liên quan đến người cũ. Nhưng, vứt bỏ thì không nỡ nên họ đành chọn cách đem đến "chợ đời" để rao bán mà có khi chỉ để tặng cho người nào đó không chừng".

Hồng Nguyễn

Nhìn vào thực tế cuộc sống, với một số người yêu cũ giá trị của họ thật sự rẻ đến mức không đáng giá đồng nào. 

Sao không rẻ cho được nếu họ đối xử với người yêu của họ chẳng ra gì như từ bỏ bạn gái khi người ta mang thai ngoài ý muốn. Hay cô gái từ bỏ chàng trai nghèo để tìm nơi nương tựa vững vàng cho cuộc sống của mình? 

Có thể, bạn may mắn không bị vết thương lòng từ quá khứ nhưng tôi biết có rất nhiều người đã đau đớn vì yêu, đau đến nỗi phải tìm cách ra đi mãi mãi. 

Liệu bị đối xử như vậy bạn có còn chút nhung nhớ yêu thương nào dành cho họ hay không? 

Tôi cũng không phủ nhận chuyện kỷ vật tình yêu đôi khi lại là điều thiêng liêng của hai người mà ai đó luôn mong muốn được lưu giữ cho riêng mình. 

Nếu có người muốn nhanh chóng quên đi quá khứ cùng những kỷ vật từ người cũ thì cũng không thiếu người ôm khư khư lấy kỷ vật tình yêu vào những cuộc tình kế tiếp. Thậm chí, ngay cả khi đã lấy ai đó làm chồng, làm vợ. 

Lý do là gì chỉ người trong cuộc mới biết, mới hiểu và chúng ta không có quyền phán xét hành động đó là đúng hay sai. 

Còn nhớ lúc học đại học, tôi có người bạn rất thân và chỉ mình tôi được nhìn thấy vài tập thơ mà lúc chia tay người cũ đã tặng. Xui xẻo sao tôi làm mất lúc nào không hay nên bạn rất giận rồi nghỉ chơi tôi không một lần quay lại và cũng chẳng muốn nghe bất kỳ lời xin lỗi nào. 

Rao bán kỷ vật tình cũ: tống đi quá khứ buồn có gì sai?  - Ảnh 3.

Không gian nhộn nhịp của phiên chợ Người yêu cũ. Các mặt hàng được bày bán chủ yếu là phụ kiện, những cuốn nhật ký, khăn, thư tình, quần áo, trang sức... gắn liền với kỷ niệm về thời gian bên người yêu cũ của một bạn trẻ nào đó - Ảnh: DANH TRỌNG

Như vậy, có thể thấy dù chỉ là vài tập thơ tình nhưng với bạn đó là những gì quý giá ghi dấu cho cuộc tình đẹp đẽ đã qua. Dù bao năm trôi qua nhưng trong lòng tôi thật sự vẫn còn ân hận lắm mà không cách nào nguôi ngoai bởi hành động vô ý của mình. 

Tôi tin rằng có nhiều lý do khác nhau để ai đó không muốn nhìn lại kỷ vật tình yêu bởi có thể nó nhắc cho họ phải nhớ lại ai đó, điều gì, thời khắc, khung cảnh... có liên quan đến người cũ. 

Nhưng, vứt bỏ thì không nỡ nên họ đành chọn cách đem đến "chợ đời" để rao bán mà có khi chỉ để tặng cho người nào đó không chừng. 

Bởi không phải ai cũng đủ dũng khí để quên đi những gì đã thuộc về quá khứ, nhất là quá khứ đó chỉ toàn những nổi đau mà họ không thể nào quên được nếu có bất kỳ vật gì liên quan đến mối tình cũ, người cũ. 

Tôi cũng tin rằng nếu quá khứ là những kỷ niệm đẹp thì chẳng cần gì đến món hàng nào, trong lòng người ta vẫn nhớ hết những gì đem lại cảm giác êm ái, ngọt ngào  giữa bạn và người ấy. 

Điều đó thường được lưu vào trong tâm trí mãi mãi và được nuôi dưỡng một cách thật tự nhiên dù thời gian bao lâu cũng không thể phai mờ trong tâm trí. 

Còn chuyện bán hàng kèm câu viết "Rẻ như người yêu cũ của bạn" đôi khi chỉ là nói cho vui giống như bao câu đùa khác nhan nhản trên mạng. 

Đừng quá nghiêm trọng đến gay gắt làm gì bởi cuộc sống quanh ta vẫn còn rất nhiều câu chuyện nhân văn tốt đẹp khác đáng để bạn bận lòng hơn nhiều lắm bạn ơi.

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn riêng của tác giả. Còn bạn, bạn có cho rằng khi tình yêu đã hết, tất cả kỷ vật của người yêu cũ không nên giữ lại? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc gởi qua địa chỉ email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!


HỒNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận