Tag:

Kỷ niệm đẹp

'Mẹ' Diệp đã dạy tôi cách cho đi vô điều kiện

'Mẹ' Diệp đã dạy tôi cách cho đi vô điều kiện

TTO - Không máu mủ ruột rà, cũng chẳng quen biết, nhưng 'mẹ' đã cưu mang con 4 năm sinh viên. Tấm lòng mà "mẹ" dành cho con, cũng như hơn 200 anh chị em khác đã dạy con bài học nhân ái lớn trong cuộc đời.

10:14

'Tôi không mê quà cáp nhưng lại thích tặng quà Tết người khác'

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Quốc Vỹ, mỗi lần Tết về không chỉ là dịp để mua sắm, ăn uống, vui chơi... mà còn là dịp để sẻ chia đến tất cả mọi người. Tặng quà cho người khác dịp Tết cũng là thú vui của bạn đọc này. Vì sao?

09:36

Thơ: Sao không về ăn tết với quê hương

TTO - Một người con thay ba gởi những dòng thơ ba viết cho người bạn đời đã mất; Đêm giao thừa nhớ mẹ, Sao không về ăn tết với quê hương,... là những bài thơ mà bạn đọc tham gia chuyên mục "Tết của tôi". Tuổi Trẻ Online giới thiệu.

05:43

Sao chặt buồng dừa chưa trổ bông chưng tết?

TTO - Chỉ vì món lợi trước mắt mà một số người trồng dừa ở Bến Tre đã chặt những buồng dừa chưa trổ bông đem bán với giá 170.000/ buồng - bạn đọc Nguyễn Tử phản ánh.

10:25

Tết này tôi lại ăn cái bánh tráng 'nửa nắng'!

TTO - Với tôi bánh bể, nắng nắng hay bánh sấy không thành vấn đề, quan trọng là mình ăn trong tâm thế vui vẻ, sẻ chia, nghĩa tình, hiểu được cái nhọc nhằn, của người làm ra chiếc bánh tráng sẽ tăng thêm cảm vị món ăn mộc mạc quê nhà.

07:29

Mời bạn đọc viết bài chuyên mục 'Tết của tôi'

TTO - Nhằm ghi lại những nét đẹp về cái Tết cổ truyền của dân tộc, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở trong thời khắc giao mùa thiêng liêng, từ hôm nay Tuổi Trẻ Online mở thêm chuyên mục 'Tết của tôi'. Kính mời bạn đọc tham gia.

11:39

Rớt nước mắt với tâm sự của một cô giáo về ngày 20-11

TTO - Ngày 20-11, bạn có về trường cũ thăm lại thầy cô? Những người thầy người cô chờ đợi gì ở học trò của mình? Dưới đây là tâm sự của một cô giáo sau ngày 20-11.

08:19

Ngày 20-11, nhớ một thời... treo báo trên cây!

TTO - Tri ân thầy cô giáo trong Ngày nhà giáo VN không chỉ là dịp để các cô cậu học trò nhớ về người dạy dỗ mình, mà cũng là lúc các thầy cô nhớ về những kỷ niệm đẹp. Trong đó, làm báo tường là một ví dụ.

10:51

Rao bán kỷ vật tình cũ: tống đi quá khứ buồn có gì sai?

TTO - Viết tiếp câu chuyện "Rao bán tình cũ" bạn Hồng Nguyễn cho rằng chỉ có người trong cuộc mới hiểu, do đó đừng nên phán xét hành động đó là đúng hay sai. Theo bạn đọc này, thực tế có một số người yêu cũ rẻ đến mức không đáng một đồng.