Tag: kỷ niệm đẹp

Tạm biệt mùa thi tốt nghiệp nhiều cảm xúc!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vừa khép lại, mang theo những cảm xúc khó quên của thí sinh, phụ huynh và cả những bạn trẻ tình nguyện.

Ngày Tết khổ tâm với câu hỏi: Sao không đẻ đi cho rồi, sợ đau à?

Sau khi đọc bài "Ngày Tết khổ tâm với câu hỏi bao giờ cưới", rất nhiều bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online cho rằng không nên hỏi những câu như thế, hỏi như thế là không mấy lịch sự.

Trung ương Đoàn trao 'Ngôi nhà 100 đồng' cho người dân tại Kon Tum

TTO - Ngày 28-8, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động “Hành quân xanh cấp trung ương năm 2022”, đồng thời trao “Ngôi nhà 100 đồng” và các mô hình sinh kế cho người dân tại huyện Ngọc Hồi (Kon Tum).

Con chưa dứt sữa, nữ tài xế Gojek rong ruổi chạy xe kiếm tiền nuôi con

33 tuổi đã là mẹ của 4 đứa con, chị Ly chạy xe Gojek bất kể ngày đêm để kiếm tiền nuôi con. Chị quan niệm phụ nữ cần độc lập về kinh tế, không nên phụ thuộc chồng.

Cảm ơn người 'mẹ Nhật' tốt bụng của tôi

TTO - Mẹ đã cho tôi hiểu rằng, dù có không cùng dòng máu, không cùng ngôn ngữ thì tình cảm chân thành chính là thứ giúp mọi người gắn bó với nhau, xóa tan mọi khoảng cách. Cảm ơn mẹ, người mẹ thứ hai của con!

'Mẹ' Diệp đã dạy tôi cách cho đi vô điều kiện

TTO - Không máu mủ ruột rà, cũng chẳng quen biết, nhưng 'mẹ' đã cưu mang con 4 năm sinh viên. Tấm lòng mà "mẹ" dành cho con, cũng như hơn 200 anh chị em khác đã dạy con bài học nhân ái lớn trong cuộc đời.

Chút ánh sáng sau cặp kính đen

TTO - Ghi lại câu chuyện của mình bạn đọc Đỗ Minh Hội tâm sự rằng nó không giống như kỷ niệm đẹp để ghi nhớ, mà như một sự day dứt về cách nhìn nhận và đánh giá sự việc. Anh hy vọng: mong mỗi trẻ trên đời này không bị đe dọa bởi bóng đêm bệnh tật.

Đi qua chuyện tình đúng người, sai thời điểm

TTO - Khi gặp đúng người vào thời điểm sai lầm, chúng ta cảm thấy như đã bỏ lỡ những điều tốt đẹp.

Tờ 500 nghìn đồng và 'món quà đầu xuân' của người khách lạ

TTO - Tham lam thêm ít tiền mà lòng nặng trĩu lo toan, ấy là bất hạnh. Trả lại của không phải của mình như buông bỏ "cục đá tảng" đè nặng cõi lòng, ấy là hạnh phúc. Đầu năm Mậu Tuất, tác giả Ngọc Hùng kể lại câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

'Tôi không mê quà cáp nhưng lại thích tặng quà Tết người khác'

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Quốc Vỹ, mỗi lần Tết về không chỉ là dịp để mua sắm, ăn uống, vui chơi... mà còn là dịp để sẻ chia đến tất cả mọi người. Tặng quà cho người khác dịp Tết cũng là thú vui của bạn đọc này. Vì sao?