Rác ứ đọng 5 ngày chưa gom, dân nào chịu thấu?

25/05/2018 11:58 GMT+7

TTO - Nhiều hộ dân sống ở khu vực trên phản ảnh tại khu vực số 574/115 Sinco P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân (TP.HCM) thường xuyên có một đống rác lớn, bốc mùi hôi thối. Chủ tịch phường hứa sẽ không để tình trạng rác ứ đọng tái diễn.

Rác ứ đọng 5 ngày chưa gom, dân nào chịu thấu? - Ảnh 1.

Rác ứ đọng khu dân cư nhiều ngày chưa gom, gây ô nhiễm môi trường - Ảnh: H.L

Lực lượng chức năng để rác ứ đọng hơn 5 ngày mới thu gom, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân tại khu phố 14, đường Sinco, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân (TP.HCM).

Nhiều hộ dân sống ở khu vực trên phản ảnh tại khu vực số 574/115 Sinco thường xuyên có một đống rác lớn, bốc mùi hôi thối. 

"Lần gần đây nhất là đến 9 ngày mới có người đến gom rác. Nhà tôi luôn phải đóng cửa để ngăn mùi hôi thối, nhưng có hôm giòi từ đống rác bò vào tận nhà. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay" - chị Trần Thị Linh Châu, người dân ở khu vực trên, bức xúc.

Trả lời về việc này, bà Trương Thị Minh Tín, chủ tịch UBND P.Bình Trị Đông B, cho biết tại khu vực trên tập trung nhiều khu nhà trọ, dân cư đông đúc nên rác thải nhiều. 

"Gần đây vào mùa mưa nên có thể ảnh hưởng đến việc thu gom rác. Phường đã tiếp nhận việc này và đã làm việc với đơn vị thu gom rác. Đại diện đơn vị thu gom rác cam kết chấn chỉnh tình trạng thu gom rác tại khu vực này, không để rác ứ đọng" - bà Tín nói.

Cũng theo bà Tín, phường đang xây dựng lộ trình chuyển đổi các tổ thu gom rác sang mô hình hợp tác xã nên sẽ không để tình trạng rác ứ đọng tái diễn.

Bô rác quá tải, rác hôi thối tràn ngập ra đường Bô rác quá tải, rác hôi thối tràn ngập ra đường

TTO - Hơn 1 tuần nay lượng rác thải tại bô rác Hiệp Bình Chánh, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức bị ứ đọng khiến xe rác dân lập không có chỗ đổ, rác bên trong bô rác bị quá tải chất đống, tràn ra đường đi phía trước.

HỒNG LÝ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận