Tag: rác

3 giải pháp dẹp nhanh bãi rác khổng lồ phủ đầm nước mặn Sa Huỳnh

Chính quyền thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đang đưa ra ba giải pháp cùng lúc để xử lý ô nhiễm khủng khiếp ở phường Phổ Thạnh.

Kinh khủng túi ni lông, chai lọ, phao xốp... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh

Túi ni lông, phao xốp, bao bì, xác động vật, chai lọ... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh. Trời nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Rác thải chất đống tại cửa biển Nam Định

Những năm gần đây, người dân xã Giao Hải (Giao Thủy, Nam Định) phải chấp nhận cảnh sống trong rác thải nhựa ồn ứ dọc các bờ biển.

Biệt đội Hà Nội Xanh bơi sông Tô Lịch, sông Pheo… dọn rác

Lọt thỏm giữa những khối phế thải lớn, xác chết động vật phân hủy trôi nổi trên sông, các bạn trẻ của Hà Nội Xanh không quản ngại vất vả dọn rác vì thủ đô sạch đẹp hơn.

Hạnh Phúc, Harvard & rác thải

Làn da đen nhẻm, gầy gò, nhưng gương mặt luôn rạng ngời nụ cười là sơ nét chân dung của Huỳnh Hạnh Phúc hôm nay.

'Trả thù' ngày Valentine: Đặt tên người yêu cũ cho gián, dán tên lên thùng rác

Với một số người, lễ Tình nhân (Valentine) 14-2 chỉ mang lại những kỷ niệm buồn, thậm chí là cảm xúc giận dữ. Nắm bắt tâm lý này, một số sở thú ở Mỹ mở dịch vụ cho phép khách hàng đặt tên người yêu cũ cho gián.

Trắng đêm lập chốt canh rác xuyên Tết

Chuyện thật mà ngỡ như đùa, những ngày cận Tết một chốt canh rác được lập hoạt động cả ngày lẫn đêm để xóa điểm nóng rác thải.

Xử lý vấn nạn vứt rác bừa bãi: Phạt nghiêm thay đầu tư gia tăng cho dịch vụ môi trường?

TP.HCM cần tăng cường lực lượng chính quyền xã, phường, cơ sở, đẩy mạnh tuần tra, xử phạt người vi phạm môi trường, thay vì đầu tư cho lực lượng vệ sinh môi trường quét dọn, vớt rác như hiện nay.

Sao nhiều người nỡ 'ám hại' kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vậy?

TTO - Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như dải lụa đẹp vẫn hằng ngày bị bôi xấu bởi đủ loại rác. Mươi người dọn, vạn người xả rác, dọn đến bao giờ?

Rác vẫn bủa vây trạm xe buýt tại TP.HCM

TTO - Nhiều trạm, nhà chờ xe buýt ở TP.HCM trở thành nơi để rác, người dân vô tư bỏ rác sinh hoạt xung quanh các trạm, nhà chờ xe buýt.