Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Rà soát việc cấp phép cho Vietravel Airlines trong bối cảnh dịch COVID-19

25/08/2020 13:31 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Vietravel Airlines rà soát, đánh giá bổ sung hoạt động vận tải hàng không, kế hoạch chuẩn bị máy bay, phương án kinh doanh trước khi cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Rà soát việc cấp phép cho Vietravel Airlines trong bối cảnh dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vietravel Airlines chọn cảng hàng không Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) làm sân bay căn cứ - Ảnh: THÁI LỘC

Trước đó, ngày 14-8 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghe báo cáo về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines.

Trên cơ sở báo cáo của Vietravel Airlines và ý kiến của các cơ quan, đơn vị, Bộ Giao thông vận tải đánh giá về cơ bản hồ sơ của Vietravel Airlines đáp ứng đầy đủ quy định về kinh doanh trong lĩnh vực hàng không; phù hợp với quyết định của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và đã lan rộng trên toàn thế giới, để hoạt động kinh doanh của Vietravel Airlines đảm bảo hiệu quả và khả thi sau khi đi vào hoạt động, trong văn bản vừa gửi Cục Hàng không, Vietravel Airlines, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu:

Vietravel Airlines phân tích, đánh giá bổ sung đối với hoạt động vận tải hàng không hiện nay (đội máy bay, hạ tầng cơ sở cảng hàng không, sân bay, nhu cầu vận chuyển...), kế hoạch chuẩn bị máy bay để có Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC), rà soát phương án kinh doanh của đề án trong bối cảnh thị trường hàng không và du lịch bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19; làm rõ thêm việc hợp tác với các hãng hàng không, các doanh nghiệp dịch vụ hàng không trong nước trong tình hình hiện nay và sắp tới.

Cục Hàng không rà soát, báo cáo đánh giá bổ sung về những thuận lợi, khó khăn hiện nay trong ngành hàng không (thuê và bảo dưỡng máy bay, hạ tầng cơ sở, giám sát an toàn của Nhà chức trách hàng không, nguồn nhân lực...) ảnh hưởng đến Vietravel Airlines; đồng thời phối hợp với Vụ Vận tải cập nhật vào dự thảo báo cáo Thủ tướng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo Bộ Giao thông vận tải để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Hỗ trợ ngành hàng không, hành khách phải được hưởng lợi Hỗ trợ ngành hàng không, hành khách phải được hưởng lợi

TTO - Dù ủng hộ việc Chính phủ sớm có chính sách hỗ trợ ngành hàng không vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng việc hỗ trợ phải công bằng và minh bạch, hành khách đi lại bằng phương tiện này phải được hưởng lợi.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận