17/07/2020 09:50 GMT+7

Vietravel Airlines đủ điều kiện được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đánh giá hồ sơ của Vietravel Airlines đáp ứng các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kiến nghị Bộ Giao thông vận tải thực hiện các thủ tục tiếp theo để cấp phép cho Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines đủ điều kiện được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không - Ảnh 1.

Vietravel Airlines chọn cảng hàng không Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) làm sân bay căn cứ - Ảnh: TTO

Cục Hàng không kiến nghị như vậy với Bộ Giao thông vận tải sau khi thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines.

Cục Hàng không đánh giá hồ sơ của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ theo quy định của nghị định kinh doanh vận chuyển hàng không.

Kế hoạch khai thác của Vietravel Airlines bằng máy bay Airbus A320, A321 hoặc Boeing B737 với số lượng ban đầu là 3 chiếc trong năm đầu tiên (bắt đầu từ năm 2021) với hình thức thuê khô - thuê không có tổ bay. 

Số lượng máy bay sẽ tăng dần lên 8 chiếc trong 5 năm tiếp theo được Cục Hàng không nhận định là phù hợp với nội dung quyết định 457 của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam của Vietravel Airlines trước đó.

Về vốn, Vietravel Airlines có văn bản xác nhận vốn của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng với số tiền 700 tỉ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu quy định tại nghị định 89 về kinh doanh hàng không với quy mô khai thác đến 30 máy bay, phạm vi khai thác quốc tế và nội địa.

Cục Hàng không cho biết với quy mô khai thác 3 máy bay trong năm đầu tiên và 8 máy bay trong 5 năm tiêp theo, Vietravel Airlines đã xây dựng 4 phương án khai thác cụ thể, sử dụng linh hoạt tùy tình hình thực tế.

Về mô hình kinh doanh, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không có hoạt động bay phục vụ khách du lịch là chủ yếu với mạng đường bay gắn với tuyến du lịch trong nước và quốc tế, kết nối nội vùng với các cảng hàng không còn dư nhiều công suất như Chu Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn, Hải Phòng..., sau đó phát triển theo mô hình hãng hàng không bay phục vụ du lịch và cộng đồng. 

Sản phẩm của Vietravel Airlines là một bộ phận quan trọng trong sản phẩm của công ty mẹ Vietravel, theo đó Vietravel sẽ cung cấp giá tour du lịch bao gồm cả giá vé máy bay với đường bay thẳng, thời gian bay ngắn.

Cục Hàng không đánh giá hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển quy định tại Luật hàng không và các nghị định liên quan.

Các kịch bản khai thác của Vietravel tương đồng với dự báo các kịch bản khai thác thị trường hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2023 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã được Cục Hàng không báo cáo Bộ Giao thông vận tải và bộ này đã báo cáo Thủ tướng.

Vietravel Airlines được Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 19-2-2019 và sửa đổi bổ sung lần thứ thứ 2 ngày 23-5-2019, là doanh nghiệp thuộc loại hình công ty TNHH một thành viên với chủ sở hữu là Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

Vietravel Airlines có vốn điều lệ là 700 tỉ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hóa hàng không.

Hàng hóa vận chuyển bằng hàng không bắt đầu phục hồi Hàng hóa vận chuyển bằng hàng không bắt đầu phục hồi

TTO - Do dịch COVID-19, có thời điểm các chuyến bay đi, đến hoặc trung chuyển qua Trung Quốc bị hủy khiến kho hàng hóa bằng đường hàng không lớn nhất miền Nam trống trơn. Hiện nay các chuyến bay chở hàng (freighter) bắt đầu được khôi phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận